Home Tin Nước Úc Úc: Kế hoạch nhằm chấm dứt ‘cuộc chiến’ sữa bột tại các siêu thị với người Trung Quốc
Tin Nước Úc

Úc: Kế hoạch nhằm chấm dứt ‘cuộc chiến’ sữa bột tại các siêu thị với người Trung Quốc

Tin Nước Úc – Cuộc chiến dai dẳng nhằm giành giật từng hộp sữa bột giữa các daigou Trung Quốc và những người Úc có con nhỏ hi vọng sẽ sớm kết thúc.

Các siêu thị cũng rất mệt mỏi trong việc liên tục phải có giải pháp đối phó nhằm cân bằng nguồn cung cho mọi đối tượng. Đa số các siêu thị áp dụng biện pháp giới hạn số lượng mỗi người được phép mua, thông thường mỗi người chỉ được mua 2 hộp. Thế nhưng các daigou đã quay lại siêu thị nhiều lần hoặc nhờ người thân, họ hàng để mua được số lượng nhiều.

Kết quả hình ảnh cho daigou chinese by milk australia

Và được biết các daigou có thể kiếm thu nhập lên đến $100,000/năm chỉ bằng cách gom mua sữa bột và gửi về đại lục, nơi đó một hộp sữa với giá $25 – $35 ở Úc có thể được bán với giá $100 mỗi hộp.

Nhưng cuộc chiến này hi vọng sẽ sớm kết thúc.

Một kế hoạch được các giám đốc siêu thị đề ra vào đầu năm mới, theo đó sẽ lập ra một hệ thống đăng ký cho phép 40,000 daigou được đăng ký mua hàng trực tuyến không giới hạn.

Việc lập ra hệ thống mua hàng trực tuyến hi vọng giúp nhà sản xuất lên kế hoạch để đáp ứng đủ nhu cầu. Còn về phía các siêu thị sẽ giữ lại nguồn hàng và ngăn chặn việc tranh giành sản phẩm tại các quầy kệ.

Sự giận dữ của người dân Úc đã lên đỉnh điểm khi suốt cả năm qua có rất nhiều đoạn video ghi hình được cảnh các daigou tranh thủ thu gom các hộp sữa bột trẻ em trên các quầy kệ, các quầy sữa bột trong siêu thị luôn trong tình trạng trống rỗng và người Úc thì không thể tìm được sữa cho con mỗi khi cần.

Nguyên nhân cơn khát sữa của người Trung Quốc có lẽ bắt nguồn từ vài năm trước đây, sau một loạt những vụ ngộ độc trẻ em từ sữa bột khiến người Trung Quốc không còn tin tưởng sản phẩm trong nước và quay sang tìm kiếm những sản phẩm an toàn từ nước ngoài.

Các sản phẩm vitamin cũng là thứ được người Trung Quốc ưa chuộng và săn lùng. Thực tế hãng Blackmores còn có riêng kênh phân phối cho các daigou, giúp cho việc mua hàng không lộn xộn như trong ngành sữa.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...