Home Mẹo Hay Úc phát triển phương pháp điều trị ung thư mang tính đột phá
Mẹo Hay

Úc phát triển phương pháp điều trị ung thư mang tính đột phá

Nước Úc 24h – Theo Tân Hoa Xã, các nhà khoa học Úc ở Viện Nghiên cứu y tế Hudson (HIMR) và Đại học Swinburne đã phát triển một phương pháp điều trị ung thư và chấn thương mô mềm bằng ánh sáng mang tính đột phá.

IXV-PO2 là loại thuốc quang động mới (photodynamic cancer drug) đã được thử nghiệm để tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng. Andrew Stephens, một nhà nghiên cứu tại HIMR, đã thực hiện các thử nghiệm về thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 để tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng trong các đĩa petri. Ông khẳng định rằng các nhà nghiên cứu đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thấy thuốc rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào khối u.

Các nhóm nghiên cứu nói với News Corp Australia rằng các phương pháp điều trị mang tính cách mạng có thể khiến phương pháp điều trị bằng phẫu thuật và tiêm thuốc trở thành quá khứ.

Khi thuốc IXV-PO2 được chiếu xạ bằng các tia sáng có độ dài nhất định, tác nhân trở nên độc hại đối với các tế bào ung thư. Không giống như các loại thuốc tương tự, IXV-PO2 không yêu cầu cách ly bệnh nhân trong phòng tối nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng sau một quá trình điều trị. Ngoài ra, IXV-PO2 không chỉ ở dạng viên nén mà còn ở dạng gel có thể thoa lên da.

Hiện tại, các nhà khoa học muốn kiểm tra xem loại gel đó có giúp ngăn ngừa ung thư tái phát hay không.

Trước đó, các nhà khoa học ở Đại học Swinburne cũng phát minh ra một robot sử dụng ánh sáng để điều trị chấn thương mô mềm và các cơn đau mạn tính. Robot tìm thấy vị trí viêm trong cơ thể và chiếu nó bằng tia laser trong 6-30 phút giúp làm giảm viêm và giảm đau.

Theo Một thế giới

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...