Home Tin Nước Úc Ngân hàng VIB Việt Nam bổ nhiệm chuyên gia Commonwealth Bank of Australia làm thành viên hội đồng quản trị
Tin Nước Úc

Ngân hàng VIB Việt Nam bổ nhiệm chuyên gia Commonwealth Bank of Australia làm thành viên hội đồng quản trị

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (mã VIB) vừa thông báo chính thức bổ nhiệm ông Michael John Murphy làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2016-2019) sau khi được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua trong phiên họp thường niên diễn ra ngày 29/3 tại Hà Nội.

Ông Murphy có 19 năm kinh nghiệm trong các tổ chức tài chính – ngân hàng lớn tại Úc và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý chủ chốt tại các công ty trực thuộc Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA).

Hiện nay, ông Murphy là Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Tài chính Khối Dịch vụ Tài chính quốc tế của Công ty TNHH Khối Dịch vụ Tài chính Quốc tế CBA Hồng Kông, đồng thời là Thành viên HĐQT của Công ty TNHH Phát triển Giải pháp số CBA và Thành viên HĐQT của Công ty TNHH CMG Asia.

Ông Murphy có bằng Cử nhân Thương mại tại Đại học New South Wales và bằng Cao học về Đầu tư và Tài chính ứng dụng tại Viện Chứng khoán Úc. Ông còn là thành viên thuộc Viện Đào tạo Kế toán viên công chứng tại Úc.

Hiện tại VIB có 8 thành viên HĐQT, trong đó có 2 thành viên độc lập (có 1 thành viên là người nước ngoài) và 2 thành viên đại diện cho Cổ đông chiến lược Commonwealth Bank of Australia (CBA), gồm ông Coenraad Johannes Jonker và ông Michael John Murphy.

VIB bổ nhiệm chuyên gia Commonwealth Bank of Australia làm thành viên Hội đồng quản trị

Ông Michael John Murphy (trái) tại Đại hội cổ đông VIB 2018

Tháng 9/2010, CBA – một trong 10 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm, chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB và nắm giữ 15% cổ phần tại VIB – tương đương với 60 triệu cổ phiếu. Tháng 10/2011, CBA tăng tỷ lệ sở hữu lên 20% và duy trì tỷ lệ này đến hiện tại.

Bên cạnh đó, CBA còn ký kết hợp đồng Chuyển giao năng lực trị giá nhiều triệu đô la Mỹ  với VIB trong chiến lược phát triển, công nghệ thông tin, chương trình kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực nhân sự, CBA đã cử nhiều chuyên gia sang làm việc trực tiếp tại các khối/phòng ban VIB.

VIB được coi là một trong những ngân hàng có cơ cấu quản trị minh bạch, với nhiều chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Việc bổ nhiệm ông Michael John Murphy vào làm thành viên HĐQT được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cao cơ cấu quản trị, đưa VIB tiệm cận các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động sáng tạo, dịch vụ và sản phẩm, quản trị rủi ro.

MAI TRÚC

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...