Home Tin Nước Úc Du Học Úc Kết quả khảo sát mới khẳng định Australia vẫn là quốc gia thu hút được nhiều sinh viên quốc tế nhất
Du Học Úc

Kết quả khảo sát mới khẳng định Australia vẫn là quốc gia thu hút được nhiều sinh viên quốc tế nhất

Bộ Trưởng Giáo dục và Đào tạo Christopher Pyne vừa công bố kết quả đợt khảo sát được thực hiện với sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Australia. Kết quả cho thấy Australia vẫn là quốc gia được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất.

studiesinaustralia.com
studiesinaustralia.com

Cụ thể, cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc tế 2014 chỉ ra rằng hầu hết sinh viên nước ngoài học tại Australia đều có những trải nghiệm tích cực khi sinh sống và học tập tại quốc gia này. “Bài báo khẳng định uy tín của các tổ chức giáo dục Australia cũng như chất lượng giảng dạy là các yếu tố quan trọng nhất để sinh viên quốc tế lựa chọn đến Australia để học tập”, Bộ trưởng Pyne nói.

Hiện nay, Australia là quốc gia nối tiếng thứ 5 trên thế giới về du học quốc tế sau các nước Mỹ, Anh, Đức và Pháp. Lý do quan trọng nhất để Australia được lựa chọn là uy tín của các loại bằng cấp, chứng chỉ được lựa chọn (95%), uy tín của các tổ chức được lựa chọn (94%); uy tín của hệ thống giáo dục Australia (93%); an toàn cá nhân (92%); và chất lượng hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại tổ chức được lựa chọn (91%).

Kết quả khảo sát phát hiện 88% trên tổng số du học sinh nước ngoài hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm sinh sống và học tập của mình ở Australia. Được biết, cuộc khảo sát năm 2014 thu hút sự quan tâm và tham gia trả lời của trên 50,000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Australia ở bậc giáo dục đại học, giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp (VET), các Khóa học Anh ngữ chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài (ELICOS) và giáo dục trung học.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Source: ministers.education.gov.au

 
Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...