Home Tin Nước Úc Chính phủ Liên bang sẽ chi $26 triệu đẩy mạnh chiến dịch chủng ngừa ở Australia
Tin Nước Úc

Chính phủ Liên bang sẽ chi $26 triệu đẩy mạnh chiến dịch chủng ngừa ở Australia

Theo thông tin mà Chính phủ Australia vừa thông báo thì sau này, các bậc cha mẹ bận rộn công việc sẽ không phải quá lo lắng về việc tiêm chủng ngừa cho con theo đúng lịch trình.

dailytelegraph.com.au
dailytelegraph.com.au

Lý do là vì trong thời gian tới, Chính phủ Liên bang sẽ đầu tư $26 triệu để đẩy mạnh chủng ngừa cho trẻ em trên toàn quốc thông qua chương trình Immunise Australia.

Bộ trưởng Y tế Sussan Ley vừa qua chính thức tuyên bố gói ngân sách hỗ trợ chủng ngừa của Chính phủ, bao gồm cả chế độ khuyến khích dành cho đội ngũ bác sĩ và các tổ chức, cá nhân khác thuộc chương trình chủng ngừa. Theo kế hoạch của chính phủ, những nhân viên y tế này sẽ được thưởng nếu phát hiện trẻ bị quá thời hạn chích ngừa vaccine và giúp các cháu bé được chích ngừa theo đúng lịch. Ngoài chính sách “không tiêm không được trợ cấp” mà Chính phủ công bố mới đây, trong thời gian tới Chính phủ sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp khác như tăng cường hệ thống nhắc nhở, nâng cao ý thức của người dân về lợi ích của việc chích ngừa…

Bộ trưởng cũng cho biết trong năm ngoái, có ít nhất 166,000 trẻ được ghi nhận là bị chích ngừa chậm 2 tháng so với kế hoạch. “Chủng ngừa không chỉ giúp bảo vệ con của bạn, mà còn giúp bảo vệ cả những người khác”, bộ trưởng Ley phát biểu. Vì lý do này, Kế hoạch ngân sách Federal Budget 2015/16 sẽ dành một khoản tiền trị giá $26 triệu để thúc đẩy chương trình chủng ngừa Immunise Australia của Chính phủ Liên bang. Theo thống kê, tỷ lệ chủng ngừa cho trẻ em Australia tăng từ 50% vào những năm 1990 lên khoảng 90% hiện nay kể từ khi Chính phủ của ông Howard chú trọng ưu tiên cho các chương trình chủng ngừa ở Australia.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Source: health.gov.au

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...