Home Tin Nước Úc Số trường hợp nhận con nuôi ở Australia giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại
Tin Nước Úc

Số trường hợp nhận con nuôi ở Australia giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Nhiều cặp vợ chồng ở Australia có ý định nhận con nuôi ở các nước khác đang kêu gọi Chính phủ Liên bang sẽ mở rộng chính sách và ký kết thêm nhiều thỏa thuận cho phép nhận nuôi con với các nước khác.

Photo: aww.com.au
Photo: aww.com.au

Lời kêu gọi này được đưa ra trong bối cảnh số trường hợp nhận con nuôi ở nước này giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Bà Deborra-Lee Furness, người sáng lập tổ chức Adopt Change, cùng một số tổ chức ủng hộ nhận con nuôi đang kêu gọi Chính phủ Australia mở rộng chương trình nhận con nuôi với nước ngoài.

Hiện nay, theo quy định thì các cặp vợ chồng Australia chỉ được nhận con nuôi từ 9 quốc gia khác theo danh sách quy định của Chính phủ. Cộng với khoảng thời gian chờ đợi trung bình là 5 năm, điều này khiến tỷ lệ nhận con nuôi của Australia liên tục giảm trong suốt 25 năm qua xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Trong năm 2013-2014, có 317 trường hợp nhận con nuôi ở Australia, trong đó 114 trường hợp nhận con nuôi nước ngoài theo chương trình nhận con nuôi liên quốc gia.

Theo ước tính của tổ chức UNICEF, có khoảng 150 triệu trẻ mồ côi trên toàn thế giới. Điều này khiến các tổ chức ủng hộ có thêm lý do để kêu gọi chính phủ xem xét lại chính sách nhận con nuôi hiện đang áp dụng ở Australia. Trong khi đó, hồi tháng Một năm nay, Thủ tướng Tony Abbott tuyên bố Chính phủ sẽ không lập lại chương trình nhận con nuôi với các nước Ba Lan, Mỹ và Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ sớm thảo luận vấn đề này với 4 quốc gia khác trong nỗ lực nhằm giúp có thêm nhiều trẻ mồ côi nước ngoài có cơ hội trở thành thành viên trong các gia đình Australia.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...