Home Tin Nước Úc Melbourne hứng chịu mưa đá, gió giật làm cây đổ và mất điện nhiều nơi
Tin Nước Úc

Melbourne hứng chịu mưa đá, gió giật làm cây đổ và mất điện nhiều nơi

Thời tiết khắc nghiệt đang càn quét tiểu bang Victoria, nhiều nơi xuất hiện mưa đá, gió giật gây thiệt hại, hàng trăm ngàn hộ gia đình bị mất điện.

Nha Khí tượng vào sáng nay thứ Sáu 29/10 vẫn tiếp tục cảnh báo tình hình thời tiết khắc nghiệt vẫn đang tiếp diễn ở Victoria.

Người dân Melbourne vào sáng nay đã chứng kiến cảnh gió giật khiến cây cối bật gốc, gãy đổ nhiều nơi, gây thiệt hại về nhà cửa và xe cộ, đường dây điện bị đứt khiến hơn 300,000 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện.

Gió mạnh còn khiến nhiều xe hơi đậu trên đường đã bị cây đổ đè lên, nhiều ngôi nhà bị bay nóc. Một chiếc xe tải trên đường thậm chí bị gió lật ngã.

Dịch vụ Cứu hộ Khẩn cấp tiểu bang (SES) đã nhận được hơn 1,500 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ trong 24 giờ qua. Có tới 1,100 báo cáo về các trường hợp cây đổ, và 216 báo cáo thiệt hại về nhà cửa. Dự kiến con số này sẽ còn tăng lên.

Tại trung tâm Melbourne, liên tục đã có sấm chớp. Nha Khí tượng ghi nhận có hơn 500,000 lượt sét đánh xảy ra cả ở Nam Úc, Victoria và miền nam NSW. Ngoài ra còn có mưa đá xảy ra ở Bendigo.

Mức gió giật mạnh nhất được ghi nhận ở Mt William ở mức 143km/h.

Citipower báo cáo có ít nhất 160,000 hộ gia đình ở vùng tây tiểu bang Victoria đã bị mất điện vào sáng thứ Sáu, trong khi United Energy thì báo cáo có hơn 166,000 hộ gia đình ở vùng phía đông Melbourne bị mất điện.

Mạng lưới Metro Train cũng bị ảnh hưởng, nhiều xe bus đã được triển khai để thay thế các chuyến xe lửa từ Glen Waverly đến Darling do cây đổ đè lên đường ray. Ngoài ra tuyến xe lửa giữa Cranbourne và Pakenham cũng bị tạm dừng do nhiều đổ vỡ làm gián đoạn đường ray.

Người dân Melbourne được cảnh báo nhiều đèn giao thông đã ngưng hoạt động do bị mất điện, người dân nên tránh ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...