Các nhà khoa học Úc chịu áp lực lớn trong đại dịch

Cứ bốn nhà khoa học ở Úc thì có khoảng một người cho rằng những căng thẳng và lo âu do đại dịch gây ra đang ảnh hưởng đến công việc của họ.

Photo: canberratimes.com.au

Một cuộc khảo sát đối với 1,467 nhà khoa học cho thấy, thiếu an toàn khi làm việc là nguyên nhân chính gây ra căng thẳng và làm suy giảm sức khỏe thần kinh của các nhà khoa học.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Các nhà khoa học Chuyên nghiệp ở Úc Gordon Brock cho rằng, virus corona đã gây áp lực lớn đối với các nhà khoa học.

Ông Brock nói với hãng tin Yahoo News rằng “Trong khi người Úc mong đợi các nhà khoa học bảo vệ họ trong cuộc chiến chống COVID-19, thì các nhà khoa học cũng đang phải vật lộn với nhiều thách thức.

Họ không chỉ đối mặt với căng thẳng và trách nhiệm ứng phó với đại dịch, mà còn phải xử lý các vấn đề kinh tế và cá nhân”.

Khoảng 1/5 các nhà khoa học nói rằng việc chăm sóc con cái và dạy con học ở nhà đã làm giảm khả năng làm việc của họ.

Hơn 5% các nhà khoa học bị giảm lương và thời gian làm việc của họ cũng giảm 10%.

Gần 30% các nhà khoa học cho biết giãn cách xã hội đã hạn chế khả năng làm việc của họ, trong khi 27.7% các nhà khoa học lựa chọn làm việc ở nhà.

Hơn 2/3 các nhà khoa học nhận được chỉ thị làm việc ở nhà, song vẫn có những nhà khoa học không được phép rời khỏi nơi làm việc.

Cứ năm nhà khoa học được khảo sát thì có ba nhà khoa học cho rằng, người Úc đang xem trọng giá trị của khoa học nhiều hơn trong đại dịch.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín