Home Cộng Đồng TikTok ra mắt “filter” có chức năng chuyển văn bản thành hình ảnh
Cộng Đồng

TikTok ra mắt “filter” có chức năng chuyển văn bản thành hình ảnh

Bộ lọc “AI greenscreen” cho phép chuyển đổi văn bản thành hình ảnh đang trở thành xu hướng chủ đạo trên nền tảng TikTok. 

TikTok ra mắt “filter” mới có chức năng chuyển văn bản thành hình ảnh (Ảnh chụp màn hình).

The Verge ngày 15.8 đưa tin, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới TikTok đã thêm một hiệu ứng mới gọi là “Màn hình xanh AI”, cho phép những người sáng tạo nội dung chuyển văn bản thành hình ảnh một cách dễ dàng.

“Màn hình xanh AI” hay AIGreenScreen là hiệu ứng video sử dụng bộ lọc kết hợp trí tuệ nhân tạo để hiển thị ảnh chân dung dựa trên văn bản mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm.

Chỉ mới xuất hiện vài ngày nhưng hashtag #AIGreenScreen đã thu hút được 24.7 triệu lượt xem cùng với hàng nghìn lượt thích, lưu và nhận xét trên nền tảng TikTok.

AIGreenScreen đang thịnh hành trên TikTok. Ảnh: Yến Hồng

AIGreenScreen đang thịnh hành trên TikTok. Ảnh: Yến Hồng.

Tuy nhiên, filter mới này của TikTok được nhận xét là khá “sơ sài” so với các mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh hiện đại như Imagen của Google hay DALL-E 2 của OpenAI.

Bộ lọc biến văn bản thành hình ảnh không hoạt động hiệu quả như các mô hình của các ứng dụng khác. Ảnh chụp màn hình.

Bộ lọc biến văn bản thành hình ảnh không hoạt động hiệu quả như mô hình của các ứng dụng khác (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, “Màn hình xanh AI” chỉ có thể tạo ra những hình ảnh mơ hồ, chung chung và không mô tả được rõ đối tượng mà văn bản chữ đề cập đến. Nhiều chuyên gia cho rằng TikTok đang cố ý tạo ra những hạn chế đó.

Lý giải cho điều này, trước hết, các mô hình tiên tiến hơn đồng nghĩa với việc công ty phải chi một khoản tiền lớn để thực hiện.

Thứ hai, TikTok lo ngại rằng nếu tất cả người dùng (nền tảng hiện có hơn 1 tỉ người dùng) đều sử dụng tính năng này theo ý của riêng họ thì chắc chắn kết quả được tạo ra sẽ vô cùng đáng ngại.

Theo laodong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *