Home Cộng Đồng Bill Gates chúc Tết riêng với dân Trung Quốc, khen lấy khen để
Cộng Đồng

Bill Gates chúc Tết riêng với dân Trung Quốc, khen lấy khen để

Trong video đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, tỉ phú Mỹ Bill Gates chúc người dân Trung Quốc Tết Nguyên đán vui vẻ. Ông khen ngợi đóng góp của Trung Quốc cho thế giới trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

“Tôi muốn chúc mọi người dân ở Trung Quốc một cái Tết Nguyên đán vui vẻ, giống như con hổ tượng trưng cho sinh lực và sức khỏe…” – tỉ phú Mỹ Bill Gates chia sẻ trong đoạn video được đăng trên tài khoản Weibo của Quỹ Bill & Melinda Gates ngày 23-1.

Trong video có phụ đề bằng tiếng Hoa, ông Bill Gates khen ngợi những thành tựu và đóng góp của Trung Quốc cho thế giới trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Chi tiết này được nhiều báo đài của Trung Quốc lan truyền.

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Trung Quốc không chỉ tích cực khống chế dịch bệnh trong nước, mà còn đóng góp cho việc khép lại khoảng cách công bằng, bằng cách hỗ trợ cho các nước khác nhiều loại vật tư gồm vắc xin chất lượng tốt” – ông Bill Gates nói.

Cuối video, ông Bill Gates bày tỏ “mong muốn được đến Trung Quốc một lần nữa để gặp trực tiếp các bạn”.

Tỉ phú Bill Gates chúc người dân Trung Quốc Tết Nguyên đán vui vẻ – Video: Quỹ Bill & Melinda Gates

Tuy nhiên, có thể thấy đoạn clip ngợi khen sự đóng góp tích cực này của người Trung Quốc với thế giới chỉ xuất hiện trên tài khoản “nội bộ” ở Trung Quốc, không thấy trên trang web cấp thế giới của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Được khen nứt mũi như thế từ một tỉ phú hàng đầu thế giới, nhiều tài khoản trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lập tức chia sẻ video chúc Tết của ông Bill Gates. Trang Thời báo Hoàn Cầu cũng đăng lại video này trên Twitter.

“Tôi phải nói rằng tôi vẫn rất thích người đàn ông này”, “Cảm ơn ông”, “Năm con hổ, chúc Trung Quốc bình an và thế giới bình an”, “Tôi rất thích Bill Gates, ông ấy là người tốt”… là một số bình luận của người dùng dưới bài đăng của Quỹ Bill & Melinda Gates trên Weibo.

Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú Bill Gates dành lời khen ngợi cho Trung Quốc. Năm 2019, trong một bài phát biểu độc quyền trên Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc, tỉ phú Bill Gates cho biết thế giới đã đạt được những tiến bộ to lớn trong cuộc chiến chống đói nghèo cũng như bệnh tật vào năm 2018 và Trung Quốc là nước có đóng góp lớn cho tiến bộ này.

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *