Home Tin Nước Úc Úc: Siêu thị ở Smithfield Plains bị lửa thiêu rụi không rõ nguyên nhân
Tin Nước Úc

Úc: Siêu thị ở Smithfield Plains bị lửa thiêu rụi không rõ nguyên nhân

Một siêu thị ở phía bắc Adelaide đã gặp hỏa hoạn lớn, để lại thiệt hại ít nhất nửa triệu đô la.Lửa đã thiêu rụi siêu thị Family Best Price ở phía bắc Adelaide, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Chủ siêu thị bị cháy nói với The Advertiser rằng anh đã buộc phải cho các nhân viên của mình nghỉ việc cho đến khi anh có thể xây dựng và mở lại cửa hàng.

Các nhân viên cứu hỏa được gọi tới siêu thị Family Best Price trên đường Peachey tại Smithfield Plains vào nửa đêm thứ Tư sau khi chủ tiệm hàng bên cạnh gọi điện báo về những đám khói lớn bay ra từ siêu thị này.

Hơn 40 nhân viên cứu hỏa ở MFS và CFS đã chiến đấu hơn 45 phút mới dập tắt được ngọn lửa. Ông Glenn Benham – phát ngôn viên của MFS cho biết các nhân viên cứu hỏa đã cứu được các cửa hàng lân cận tại khu mua sắm khỏi ngọn lửa: “Khi đến đây, các nhân viên đội cứu hỏa đã thấy lửa cháy cả bên trong lẫn phía đằng sau siêu thị. Họ đã cố gắng cắt đường thông qua các cửa an ninh ở phía trước và các cửa ra vào ở phía sau của siêu thị để có thể dập tắt ngay ngọn lửa

Ông Benham nói: “Bạn có thể tượng tưởng trong một siêu thị thì có hàng ngàn và hàng ngàn mặt hàng khác nhau. Ngọn lửa đã gây nên thiệt hại to lớn đối với hàng hóa bên trong từ sàn lên đến trần nhà”.
Chủ siêu thị, anh Nadir Fedayee 46 tuổi nói rằng anh đã nhận được một cuộc gọi lúc nửa đêm báo rằng cửa hàng của anh bị cháy: “Tôi nhận được một cuộc gọi từ người hàng xóm ở cửa hàng pizza”.
Anh Fedayee cho biết anh đã sở hữu siêu thị này được khoảng 3 năm và phải cho 3 nhân viên nghỉ việc sáng nay cho đến khi anh dựng lại được cửa hàng.

Siêu thị của anh Fedayee đã được bảo hiểm. Anh đã tới đây vào sáng thứ Tư để đánh giá thiệt hại. Anh Tin Nguyen, 31 tuổi, hiện đang sở hữu tiệm bánh bên cạnh siêu thị bị cháy đã mô tả vụ việc là “tàn phá”.
Anh nói: “Đây không phải chuyện mà ngày nào bạn cũng nhìn thấy. Nó thật sự khiến bạn bị chấn động.” Anh Nguyen đã có mặt ở khu mua sắm vào lúc 6 giờ sáng nói chuyện với truyền thông. Khi ngọn lửa bên trong siêu thị bùng lên, anh sợ cửa hàng của mình cũng sẽ bị cháy.
Cảnh sát và MFS đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Hoài Nguyễn/ Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...