Home Tin Nước Úc Cặp vợ chồng người Úc phá nhà để lừa tiền bảo hiểm bị kết án 6 năm tù
Tin Nước Úc

Cặp vợ chồng người Úc phá nhà để lừa tiền bảo hiểm bị kết án 6 năm tù

Một đôi vợ chồng đã tự phá hoại tài sản đầu tư của mình ở phía đông bắc Adelaide để đòi tiền bảo hiểm, gây ra một vụ nổ làm rung chuyển cả khu phố.

Tại phiên toà của Tòa án quận, 2 bị cáo Krzysztof và Sarah Kuchar đã bị kết án vì tội cố ý gây hỏa hoạn. Tòa án được biết họ đã cùng nhau lập kế hoạch để đốt ngôi nhà cho thuê ở Holden Hill vào ngày 23 tháng 10 năm 2011 sau khi có mâu thuẫn với người thuê nhà.
Cặp vợ chồng này nhận án treo trong khoảng thời gian hai năm rưỡi và Sarah Kuchar được giam giữ ở nhà để chăm sóc cho ba đứa con của họ.

Toà án quận được biết khi Krzysztof Kuchar đốt cháy xăng mà anh ta đổ ra khắp nơi, toàn bộ ngôi nhà bất ngờ bị nổ tung chứ không chỉ là bắt lửa. Vụ nổ có sức mạnh khủng khiếp khiến cho nhiều ngôi nhà lân cận bị hư hỏng do sức nổ hoặc từ các mảnh vụn va đập.
Thẩm phán Muscat nhận thấy rằng mặc dù Kuchar, vốn là cựu giáo viên vật lý trung học, không dự đoán kết quả sẽ thảm khốc như vậy, nhưng lượng xăng dầu đã sử dụng cho thấy anh ta có ý gây ra thiệt hại đáng kể cho ngôi nhà.
Ông nói: “Một chuyên viên về hỏa lực đã đưa ra bằng chứng cho thấy vụ nổ như vậy có xác suất một trên một triệu. Vụ nổ đã phá hủy toàn bộ ngôi nhà và thực sự làm rung chuyển cả khu phố.” Một công tố viên nói với tòa rằng một người đàn ông đang dự bữa tiệc gần đó nghe tiếng nổ vào sáng sớm. Một nhân chứng đã nhìn thấy anh Krzysztof Kuchar bò ra khỏi đống đổ nát với xương chân lòi ra khỏi da. Chính người này đã đỡ Kuchar tới chiếc xe của mình, trong đó vợ anh và ba đứa con nhỏ đã chờ sẵn

Công tố viên Kosmas Lesses đã nói với tòa trong tháng Chín rằng: “Họ có mặt ở đó vì họ đã đưa ra một quyết định dại dột làm cháy tài sản đầu tư của mình với ý định đòi tiền bảo hiểm.
Anh Kuchar là người đã đốt ngôi nhà, hoặc làm cho nó nổ tung, trong khi anh ta đóng vai trò là người lái xe chạy trốn khi xong việc. “
Krzysztof Kuchar bị gãy xương nghiêm trọng nhưng thay vì đến bệnh viện gần nhất, hai vợ chồng lại lái xe tám tiếng đồng hồ đến Wangaratta, cách Victoria hơn 800 km.
Họ dừng lại trên đường để anh Kuchar cắt tóc, và chỉ nhờ đến hỗ trợ y tế khi đến Wangaratta. Anh Kuchar nói với bệnh viện địa phương rằng anh ta bị thương trong một vụ tai nạn xe máy. Krzysztof Kuchar bị bắt và đưa về Nam Úc 12 ngày sau đó.

Trong phiên tòa, tòa được biết anh Krzysztof Kuchar gặp vấn đề trong việc thu tiền  thuê nhà và trước đây đã từng tố cáo cảnh sát rằng anh ta bị một trong những người thuê nhà tấn công.

Sarah Kuchar khai trước tòa rằng cô đã chờ trong xe với lũ trẻ trong khi chồng cô lên nhà, và ngay sau đó cô thấy một “quả cầu lửa khổng lồ”. Toà án cũng được biết đôi vợ chồng này, sống cách ngôi nhà ở Holden Hill khoảng một giờ đồng hồ, gần đây đã tăng khoản bảo hiểm cho ngôi nhà này

Theo thẩm phán Muscat, họ chưa từng hối tiếc vì tội ác của mình và còn có ý định kháng cáo kết tội của họ. Tòa án đã cho phép Sarah Kuchar hưởng án treo để không tước đi cả cha lẫn mẹ của ba đứa trẻ.

Hoài Nguyễn/ Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...