Home Tin Nước Úc 30 trường học tại Úc mở lớp dạy trang điểm cho học sinh vì áp lực từ mạng xã hội
Tin Nước Úc

30 trường học tại Úc mở lớp dạy trang điểm cho học sinh vì áp lực từ mạng xã hội

Một số trường học tại Úc đã mở các lớp dạy trang điểm để giúp học sinh tự tin hơn với ngoại hình của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh.

Mới đây, học sinh 30 trường học tại bang South Australia (Úc) đã tham gia khóa học trang điểm do chuyên gia trang điểm Larissa Jones hướng dẫn.

Khóa học có tên “Workshop trang điểm và tự tin”. Các nội dung chính của khóa học bao gồm tìm hiểu về bản thân, xây dựng lòng tự tin, cách tạo động lực và phát triển bản thân.

Ngoài ra, học sinh còn được học về hình ảnh cá nhân, chứng sợ hãi bồn chồn và chứng chán ăn. Các em cũng được học về quy trình chăm sóc da và trang điểm phù hợp với bản thân và hoàn cảnh.


30 trường học tại bang South Australia (Úc) đã tham gia workshop về trang điểm cho học sinh.

“Chúng ta đang sống ở thời kỳ mà Youtube ngập tràn hình ảnh các blogger dạy làm đẹp. Điều quan trọng là chúng ta cần giúp các thiếu nữ hiểu rõ vấn đề. Các em sẽ rất dễ bị ảnh hưởng nếu không được trang bị các công cụ cần thiết để ứng phó với thực tế đang diễn ra.

Chúng ta phải giúp các em hiểu rõ các em có khả năng thay đổi nhận thức về bản thân qua việc hiểu rõ con người bên trong mình”, cô Jones nói.

Trang web của cô Jones mô tả những buổi workshop do cô hướng dẫn “rất thú vị, đầy tính giáo dục, an toàn và có tính tương tác cao”.

Qua đó, mỗi học sinh sẽ được học những tip và xu hướng trang điểm mới nhất, giúp các em “khoe” được vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Tuy nhiên, những lớp học trang điểm này đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Người dẫn chương trình The Today Show Deborah Knight cho rằng các bậc phụ huynh nên dạy con em mình cách tự tin với ngoại hình vốn có.

“Tôi cảm thấy có vấn đề ở đây rằng chúng ta phải nhìn cuộc đời qua một lớp kính lọc và phải chắc chắn có trang điểm thì mới cảm thấy bản thân đủ tốt đẹp”, cô Deborah nói.

Đồng tình với quan điểm trên, một người dùng mạng tại Australia cho rằng: “Tại sao chúng ta không dạy các em rằng hãy trở nên “độc nhất” và không theo con đường giống với những người khác?

Hoặc là cha mẹ các em có thể dạy con cái họ cách trang điểm còn các nhà trường thì cứ làm theo đúng khung chương trình thôi”.

Sức ép từ mạng xã hội đã khiến một số trường học tại Australia đưa ra ý tưởng về các lớp học trang điểm này.

Một người khác cho rằng: “Đây không phải cách đúng để dạy bọn trẻ về cuộc sống và cách giải quyết các vấn đề. Sao chúng ta không dạy các em cách đối phó với áp lực phải bằng bạn bằng bè, với nỗi sợ hãi hay hồi hộp, trầm cảm, bắt nạt trên mạng xã hội?”.

Tuy nhiên, một người cha lại có quan điểm: “Là cha của 3 cô con gái, tôi nhận ra thực tế rằng hầu hết mọi phụ nữ đều trang điểm. Xu hướng này sẽ không mất đi cho dù chúng ta có ca ngợi vẻ đẹp bên trong đến thế nào.

Vậy nên, nếu các cháu được dạy trang điểm đi kèm với việc tự ý thức về bản thân, thì tôi thấy cũng không có vấn đề gì”.

Một người khác kể lại câu chuyện của mình: “Tôi cũng từng có những lớp học tương tự như vậy hồi lớp 9 về cách trang điểm và ăn mặc sao cho phù hợp.

Điều đó khiến tôi có thêm tự tin khi đi xin công việc part – time đầu tiên khi học đại học”.

Theo Xã Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...