Home Tin Nước Úc Có thể bạn không biết: Đồng xu 1 đô Úc có thể có giá trị ít nhất là 1.000 đô
Tin Nước Úc

Có thể bạn không biết: Đồng xu 1 đô Úc có thể có giá trị ít nhất là 1.000 đô

(Báo Alo Úc) – Hãy thử kiểm tra lại xem, vì biết đâu đồng xu 1 đô trong ví của bạn lại có thể có giá trị ít nhất là 1,000 đô.

Theo các nhà sưu tập tiền xu, đồng xu lỗi “1 đô/10 cent” được đúc vào năm 2000 có giá trị cao hơn nhiều so với mệnh giá của nó, và một số đồng đã được bán với giá hơn 2,700 đô la trên eBay.

Đồng tiền phải có ngày tháng năm 2000 và có hai vành bên phải của mặt có hình Nữ hoàng dày hơn bình thường vì một lỗi xảy ra tại Sở Đúc tiền hoàng gia Úc ở Canberra, theo Australian Coin Collecting Blog.

“Đồng xu lỗi đã được đúc ra khi một kỹ thuật viên ở Sở đúc tiền tại Canberra đã vô tình kết hợp mặt hình các con kangaroo với mặt có hình Nữ hoàng, thường được sử dụng cho đồng 10 cent,” blog cho biết.

Giá đăng bán trên eBay dao động từ 980 đến 8,500 đô, nhưng giá đấu giá cuối cùng cho đồng xu lỗi này dao động từ 400 đến 2,742 đô.

“Giá trị đồng xu hiếm của bạn bây giờ sẽ phụ thuộc vào tình trạng của nó sau khi lưu thông suốt 17 năm, một số đồng tiền sẽ có giá trị hơn những đồng khác”, blog cho biết. Lỗi của đồng xu đã không được nhận ra cho đến 1 – 2 năm sau khi nó được đưa vào lưu thông, và các nhà sưu tập xu tuyên bố họ đã nhận ra vào năm 2003.

“Phần lớn trong số 2000 đồng xu lỗi này đã được gửi đến Perth, nơi mà năm 2003 và 2004 đã có một cuộc săn xu lỗi trong sòng bạc địa phương và nhiều đồng xu đã được rút khỏi các ngân hàng ở Perth,” các nhà sưu tập cho biết trong năm 2009 .

Cuộc săn xu lỗi đã hạ nhiệt trong vài năm gần đây khi số lượng còn lại trong lưu thông giảm dần và phân bố ở khắp phần còn lại của nước Úc.

“Nhưng, những đồng xu lỗi vẫn còn ở đó nên vẫn có thể được những người sẵn sàng kiểm tra lại tìm thấy.”

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...