Home Tin Nước Úc Giả làm bác sĩ suốt 8 tháng trong bệnh viện ở Úc
Tin Nước Úc

Giả làm bác sĩ suốt 8 tháng trong bệnh viện ở Úc

Một nhân viên đã đóng giả bác sĩ thực tập trong 8 tháng tại Bệnh viện Bankstown-Lidcombe ở Sydney, Úc. Người này hiện bị cảnh sát điều tra.

Người phát ngôn của Bệnh viện Bankstown-Lidcombe hôm 11/8 không xác nhận người này là bác sĩ khi phản hồi Guardian Úc, song cho biết một nhân viên đang bị điều tra.

“Bệnh viện Bankstown-Lidcombe phát hiện một nhân viên không được đăng ký với Cơ quan Quản lý Hành nghề Y tế Úc (Ahpra) ngày 10/8”, người phát ngôn cho biết. “Người này ngay lập tức bị sa thải khỏi vị trí và bệnh viện đã gửi yêu cầu điều tra đến cảnh sát NSW”.

Một nhân viên ở bệnh viện Bankstown-Lidcombe đóng giả bác sĩ và hiện bị cảnh sát điều tra. Ảnh: Guardian.

“Người này làm việc tại bệnh viện từ tháng 1 đến tháng 8 và được giám sát hoàn toàn trong suốt thời gian đó. Bệnh viện cũng đang điều tra nội bộ và đã báo cáo vấn đề với Ahpra”, phát ngôn viên của bệnh viện nói thêm.

Tờ 7News ghi nhận rằng người này có thể phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm lừa đảo.

Ngoài việc bị cảnh sát truy tố, theo luật của Úc, người này cũng có thể bị Ahpra truy tố vì tự xưng là một chuyên gia y tế mà không đăng ký với hội đồng quốc gia có liên quan. Theo Đạo luật Quốc gia về Quy chế Hành nghề được chỉnh sửa vào năm 2019, người bị truy tố có thể bị phạt tiền và có khả năng ngồi tù.

Năm 2018, một người đàn ông có tên Raffaele Di Paolo đã bị truy tố và bỏ tù 10 năm vì tự xưng là bác sĩ và chuyên viên y tế chuyên khoa.

Năm 2017, một trường hợp khác là Shyam Acharya bị kết án tại tòa án địa phương và phải nộp phạt 30.000 USD vì tự xưng là bác sĩ Sarang Chitale đến từ Anh.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...