Home Tin Nước Úc Úc: Giao thông công cộng tại Sydney hỗn loạn do đình công
Tin Nước Úc

Úc: Giao thông công cộng tại Sydney hỗn loạn do đình công

Cuộc đình công do Công đoàn Đường sắt, Xe điện và Xe buýt phát động từ cuối tháng 7 đã buộc chính quyền Sydney phải cắt giảm 75% dịch vụ đường sắt, trong khi một số dịch vụ xe buýt cũng bị tạm dừng.

Hàng nghìn người đi làm bằng phương tiện công cộng ở thành phố Sydney (Úc) đã phải chen chúc nhau trong những toa tàu bị quá tải do cuộc đình công kéo dài của các lái tàu nhằm bày tỏ phản đối lên chính quyền bang New South Wales (NSW) về tình trạng không đảm bảo an toàn của đoàn tàu mới và kiến nghị vấn đề tăng lương.

Giao thông công cộng tại thành phố Sydney, Úc bị đình trệ do đình công. (Ảnh: Shutterstock)

Cuộc đình công này, do Công đoàn Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) – nghiệp đoàn lớn nhất của ngành vận tải Úc – phát động từ cuối tháng 7 vừa qua đã khiến chính quyền thành phố Sydney phải cắt giảm 75% dịch vụ đường sắt, trong khi một số dịch vụ xe buýt cũng bị tạm dừng.

Trước thực tế này, Thủ hiến bang NSW Dominic Perrottet cho rằng đây là điều “hoàn toàn đáng hổ thẹn.” Ông nêu rõ cần nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

RTBU và Tổ chức Công đoàn ngành vận tải Úc (TWU) đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khác vào chiều cùng ngày để cân nhắc các động thái tiếp theo.

Theo RTBU, nếu các đoàn tàu mới vẫn không đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo dưỡng hoặc vệ sinh, các lái tàu có thể tiếp tục từ chối vận hành dịch vụ đường sắt./.

Theo vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...