Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: nhân viên Yarra Trams đã lên kế hoạch đình công 4 ngày liên tiếp
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: nhân viên Yarra Trams đã lên kế hoạch đình công 4 ngày liên tiếp

Thành phố Melbourne có thể đối mặt với các cuộc đình công của nhân viên xe tram trong 4 ngày liên tiếp vào tuần tới, có thể gây ra sự bối rối cho hành khách và gây thêm áp lực cho Yarra Trams đưa ra điều kiện làm hài lòng công đoàn.

A staggered tram strike is planned for next week, with depot staff walking off the job on different days.

Nhân viên Yarra Tram sẽ đình công vào những ngày khác nhau trong tuần tới. Ảnh: Paul Jeffers

Cuộc hội đàm giữa Yarra Trams và công đoàn khối kiên hiệp đường sắt, xe tram và tàu điện (RTBU) được dự kiến vào thứ hai, nhưng cả hai bên đều chưa tạo được bước đột phá nào cho dù đã tổ chức hàng chục cuộc thương lượng.

Tổng thư ký RTBU Phil Altieri, nói với tờ The Age rằng những cuộc đình công xe tram tiếp theo sẽ chắc chắn vào tuần tới, trừ khi Yarra Trams cải thiện đề nghị tăng lương 13% trong vòng bốn năm mới nhất của họ.

“Chúng tôi đã bày tỏ rất rõ ràng rằng trừ khi có một đề nghị tốt hơn được đưa lên bàn đàm phán, những cuộc đình công của chúng tôi chắc chắn sẽ được tiến hành”, ông Altieri nói.

Công đoàn RTBU hiện đang gây áp lực đề nghị tăng lương lên 18%.

“Mọi chuyện đều do họ quyết định” ông nói.

Theo kế hoạch dự kiến, những cuộc đình công sẽ được bố trí trên khắp Melbourne vào tuần tới, khi nhân viên tại các ga xe tram chính sẽ bắt đầu nghỉ việc vào những ngày khác nhau, ngừng hoạt động những tuyến tram được chọn vào giữa 8 giờ tối và 10 giờ tối.

Các chuyến xe tram sẽ bắt đầu quay về ga từ khoảng 6 giờ 30 chiều, gây ra khả năng một số người lao động có thể bị mắc kẹt khi tan làm nếu cuộc đình công kéo dài tương tự như 2 cuộc đình công 4 tiếng trước đây.

Được biết, cuộc đình công đầu tiên sẽ xảy ra tại ga chính Camberwell và Kew vào thứ hai, các tuyến đường 70, 75, 48 và 109 sẽ bị ngưng hoạt động vào buổi tối.

Vào đêm thứ Ba, tuyến tram 1, 8, 11, 19 và 86 sẽ bị ảnh hưởng khi nhân viên xe tram tại ga chính East Preston và Brunswick depot đình công.

Nhân viên tại ga Southbank và Essendon sẽ đình công vào đêm thứ Tư, đóng cửa các tuyến đường 12, 30, 96, 55, 57, 59, 82 và tuyến City Circle.

Vào đêm thứ năm, nhân viên tại ga Malvern và Glen Huntly sẽ đình công, ngưng hoạt động ở các tuyến đường 3, 5, 6, 8, 16, 72, 64, 67 và 78.

Công đoàn cũng đã đe dọa cấm làm thêm giờ vào thứ Hai và thứ Sáu tuần tới, có thể dẫn đến sự gia tăng trong việc hủy bỏ các chuyến xe tram.

Giám đốc điều hành Yarra Trams, Clement Michel vào tuần trước nói rằng công ty không thể đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của công đoàn cho yêu cầu tang lương 18%. Ông cho biết công ty đã đưa ra một đề nghị rất hào phóng.

Tony Morton, Chủ tịch Hiệp hội người sử dụng giao thông công cộng, cảnh báo rằng bốn cuộc đình trệ riêng biệt này sẽ gây thêm nhiều bối rối cho hành khách và thậm chí gây rối loạn nhiều hơn các cuộc đình kéo dài bốn tiếng trước đó.

“Khả năng cao rằng nó sẽ tác động lớn đến giờ cao điểm, làm tăng những mối lo lắng của người dân về việc có thể về đến nhà đúng giờ một cách chắc chắn hay không.”, tiến sĩ Morton nói.

Người đi đường cũng có sẽ rất khó khăn trong việc xác định xem tuyến đường nào sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công.

“Mọi người không thường xuyên biết được tuyến đường xe tram sẽ ngưng hoạt động … nó rất là lộn xộn để cho hành khách có thể nắm bắt rõ, và đặc biệt hơn nữa nếu những người đó phải bắt nhiều chuyến tram trong cuộc hành trình.” ông cho biết.

Out of service -Những tuyến tram sẽ bị ảnh hưởng bởi đình công vào tuần tới, từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối.

Các chuyến bị ảnh hưởng:

  • Thứ hai: 70, 75, 48 và 109
  • Thứ ba: 1, 8, 11, 19 và 86
  • Thứ tư: 12, 30, 96, 55, 57, 59, 82 và City Circle
  • Thứ Năm: 3, 5, 6, 8, 16, 72, 64, 67 và 78.

Thế Anh – Theo Hoàng Dung / Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...