Một học sinh Úc mắc COVID-19 giữa tranh cãi về việc học sinh đi học

Một trường học ở thành phố Sydney, thuộc bang New South Wales của Úc, đã đóng cửa ngày 4/5 sau khi một học sinh ở trường này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian nêu rõ trường hợp nói trên là một học sinh 7 tuổi, và đây là ca nhiễm mới duy nhất ở bang này. Hiện giới chức y tế của bang đang xác định nguồn lây nhiễm và cho đóng cửa trường học trên để làm vệ sinh.

Ca nhiễm nói trên thu hút sự chú ý đối với vấn đề hiện gây tranh cãi ở Úc là có nên cho trẻ em đi học trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát hay không. Chính phủ liên bang Úc cho rằng các trường học nên duy trì mở cửa vì nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em thấp, trong khi chính quyền một số bang khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cho con ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó tại bang lân cận Victoria, một chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng đã phát hiện 22 ca nhiễm mới, trong đó phần lớn liên quan đến một nhà máy chế biến thịt. Đây là số ca nhiễm tăng theo ngày nhiều nhất ở bang này trong nhiều tuần qua.

Phát biểu với báo giới ngày 4/5, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nhấn mạnh cuộc chiến chống dịch COVID-19 chưa kết thúc và phải tiếp tục duy trì nỗ lực phòng chống.

Theo Báo tuổi trẻ

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín