Home Tin Nước Úc Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình chống phong toả ở Melbourne
Tin Nước Úc

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình chống phong toả ở Melbourne

Đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình chống phong tỏa ở Melbourne trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đã thiệt hại nghiêm trọng khi phong tỏa diễn ra ngay dịp Valentine và Tết Nguyên Đán.

Những người biểu tình chống lệnh phong tỏa ở Melbourne đã có xô xát với cảnh sát khi Melbourne bước vào ngày thứ ba trong chuỗi 5 ngày phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Đoạn video cho thấy khoảng chục cảnh sát đang phải nỗ lực giải tán một nhóm người tại khu mua sắm Eaton Mall ở Oakleigh, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, rất nhiều người không đeo khẩu trang theo quy định bắt buộc.

Việc xảy ra vào khoảng trưa thứ Hai 15/2/2021.

Có thể nghe thấy giọng cảnh sát liên tục yêu cầu nhóm biểu tình “di chuyển”, hết sức cố gắng để giải tán nhóm trước khi một viên cảnh sát khác đã phải rút dụng cụ xịt hơi cay.

Theo The Age, phát ngôn nhân phía cảnh sát cho biết đã có 3 người đàn ông bị bắt vì đã gây rối và vi phạm hướng dẫn của Trưởng ban Y tế.

“Đám đông còn lại đã bị giải tán và không có sự cố gì xảy ra,” người phát ngôn nhân nói.

“Tiếp tục phong tỏa sẽ gây thiệt hại tàn khốc cho các doanh nghiệp nhỏ”

Thị trưởng Melbourne đã phát biểu như vậy khi nói về tình trạng phong tỏa ở Meborne, bà nói các doanh nghiệp nhỏ đã phải đóng cửa vào cuối tuần trong khi trước đó họ đã hi vọng sẽ có thể hồi sinh thành phố.

“Nền kinh tế hàng năm tại thời điểm bình thường là $104 tỷ. Do đó cứ mỗi ngày chúng ta lại mất hàng trăm triệu đô la,” thị trưởng Sally Crabb nói trên ABC Melbourne Radio 774.

“Đặc biệt là vào cuối tuần rồi là thời gian mà rất nhiều doanh nghiệp đã trông đợi, là khoảnh khắc bước ngoặt để hồi phục kinh tế, là Lễ Tình Nhân, Tết Nguyên Đán, nhiều người đã đặt chỗ, và biết rằng đó là năng lượng và sức sống của thành phố. Và rồi, phong tỏa khiến tất cả chúng ta bị sốc.”

Thị trưởng Sally Crabb nói các doanh nghiệp nhỏ cần gói hỗ trợ ở mọi cấp độ từ phía chính phủ để giúp họ thêm tự tin, để giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động một khi phong tỏa chấm dứt.

Nếu phong tỏa tiếp tục kéo dài sau ngày thứ Tư, thì theo lời bà Thị trưởng, các doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng nghiêm trọng.

“Phong tỏa kéo dài sẽ khiến nhiều khó khăn thách thức hơn, nhưng một điều khác mà COVID đã cho thấy lại đó là sự kiên cường của chúng ta, và người dân Melbourne đã tuyệt vời như thế nào và chúng ta có thể tiếp tục dựa vào điều đó để cảm thấy một niềm hi vọng và tích cực vào tương lai.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...