Home Cộng Đồng Chuyện tình 8 năm trên đất Úc của cặp đôi “ghét của nào trời trao của ấy”
Cộng Đồng

Chuyện tình 8 năm trên đất Úc của cặp đôi “ghét của nào trời trao của ấy”

“Ấn tượng ban đầu của mình về anh chẳng có gì đặc biệt. Quê quán hai đứa xa nhau, anh lại không được điển trai cho lắm, đã vậy lại còn nói chuyện dài dòng văn vẻ nữa… Nhưng quả thật, ghét của nào trời trao của ấy”.

Mỗi lần nghe kể về những câu chuyện tình dài đến cả gần chục năm, đa phần mọi người đều có chung một sự ngưỡng mộ. Và tình yêu của Natalie Nhi Nguyễn với Noah Hoàng Đỗ là một trong số những cặp đôi đáng để hờn ghen như thế khi họ đã yêu nhau 8 năm, trải qua nhiều trở ngại để cùng nhau đi tới cái kết ngọt ngào:

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 1

Natalie Nhi Nguyễn với Noah Hoàng Đỗ

Nàng quê Vũng Tàu, chàng người Hà Nội: “Mình nói gì anh không hiểu, mà anh nói gì mình cũng… không hiểu luôn”

Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ quen nhau khi cả hai cùng sinh sống và học tập tại Australia. Tuy nhiên, cặp đôi này đến từ hai vùng quê xa cách ở Việt Nam. Nhi Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Vũng Tàu, một thành phố nằm ở phía Nam tổ quốc. Còn Đỗ Hoàng là chàng trai Hà Nội. Bởi thế, khi cặp đôi này yêu nhau, họ đã có khá nhiều khác biệt cần phải thích nghi vì khác vùng miền.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 2

Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ quen nhau khi cả hai cùng sinh sống và học tập tại Australia.

Câu chuyện tình của Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ được nên duyên khi cả hai học chung lớp dự bị Đại học tại Úc. Không hiểu vô tình hay cố ý, trong một lần Hoàng Đỗ đã xin được ngồi cạnh Nhi Nguyễn. Cô nàng đồng ý bởi biết Hoàng Đỗ là người Việt. Có lẽ chính Nhi Hoàng cũng không nghĩ được rằng sau này mình sẽ yêu và lấy người đàn ông đó.

“Ấn tượng ban đầu của mình về anh không có gì đặc biệt. Anh không điển trai cho lắm, hơn nữa quê quán lại xa nhau. Đã vậy, anh là người ăn nói dài dòng, văn vẻ… Ấy thế mà ghét của nào trời trao của đó, cuối cùng mình lại yêu anh thật” – Nhi Nguyễn tâm sự.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 3

Câu chuyện tình của Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ được nên duyên khi cả hai học chung lớp dự bị Đại học tại Úc. Không hiểu vô tình hay cố ý, trong một lần Hoàng Đỗ đã xin được ngồi cạnh Nhi Nguyễn.

Sau khoảng 1 năm quen nhau, trong một lần đi xem pháo hoa đêm giao thừa, Hoàng Đỗ đã ngỏ lời yêu với Nhi Nguyễn. Kể từ đó, cả hai chính thức trở thành một cặp.

Vì xuất thân ở hai vùng quê khác nhau, người nam, kẻ bắc nên khi yêu nhau, cặp đôi này gặp không ít khó khăn: “Từ giọng nói, ngôn ngữ của hai đứa khác nhau nên thời gian đầu, anh nói gì mình nghe không hiểu mà ngược lại, mình nói gì anh cũng… không hiểu luôn. Cả chuyện ăn uống của hai đứa cũng khác nhau nữa”.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 4

Tình yêu đã khiến họ xích lại gần nhau dù có nhiều rào cản và sự khác biệt

Thế nhưng, chính tình yêu đã tạo ra một sự đồng cảm vượt lên mọi rào cản. Khoảng thời gian sau đó, khi trở lại Việt Nam, Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ có ghé thăm quê của nhau. Cũng nhờ thế mà hai bên hiểu nhau nhiều hơn.

Mỗi người đều có thu nhập riêng, nhưng mua từ cái nhỏ nhất cũng hỏi ý kiến nhau

Theo chia sẻ của Nhi Nguyễn về người bạn đời của mình, Hoàng Đỗ rất biết lắng nghe và tôn trọng cô. Không chỉ các vấn đề trong cuộc sống, mà ngay cả tài chính, mặc dù mỗi người đều có thu nhập riêng nhưng mua từ những cái nhỏ nhất hai bên cũng hỏi ý kiến nhau xem có nên mua hay không, có thực sự cần thiết hay không.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 5

Nhi Nguyễn may mắn khi gặp được người đàn ông luôn yêu thương và tôn trọng mình.

“Anh rất tôn trọng mình. Khi có điều gì đó không hài lòng về nhau, chúng mình đều nói ra hết chứ không im lặng rồi giận cá chém thớt. Anh rất ít khi nói lời yêu ra miệng nhưng anh chứng minh nó bằng hành động và mình cảm nhận được điều đó rất rõ ràng. Mình nghĩ, việc đi đến hôn nhân không chỉ có tình yêu không thôi mà còn cần có sự tôn trọng. Nếu không lắng nghe và tôn trọng nhau thì khó mà hòa hợp được” – Nhi Nguyễn.

Thêm một điều nữa ở Hoàng Đỗ khiến Nhi Nguyễn yêu và cảm phục chính là anh rất kiên trì. Một khi đã muốn làm điều gì, Hoàng Đỗ sẽ làm cho bằng được mặc dù nhiều người sẽ nghĩ anh khó lòng thành công. Chính điều này đã khiến Nhi Nguyễn rất tự hào về người đàn ông của mình.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 6

Thêm một điều nữa ở Hoàng Đỗ khiến Nhi Nguyễn yêu và cảm phục chính là bởi anh rất kiên trì.

Cuộc tình của Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, nhất là thời điểm cả hai quyết định về nước hay ở lại Úc. Khi đó hai bên cũng căng thẳng quá nhiều. Nhưng rồi cuối cùng, Hoàng Đỗ lựa chọn ở lại bên Nhi Nguyễn, cả hai cùng xây dựng và lập  nghiệp tại đất nước Úc.

Sau 8 năm yêu nhau, cặp đôi này quyết định sẽ về chung một nhà.  Cặp đôi này sẽ đính hôn vào tháng 4/2018, sau đó đám cưới sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu và Hà Nội trong năm 2019. Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới cực kì ấn tượng của Nhi Nguyễn và Hoàng Đỗ được thực hiện tại Úc.

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 7

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 8

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 9

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 10

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 11

chuyen tinh 8 nam tren dat uc cua cap doi “ghet cua nao troi trao cua ay” - 12

Bộ ảnh lãng mạn và ngọt ngào của cặp đôi Việt Kiều Úc.

Theo Eva