Home Tin Nước Úc Úc bật đèn xanh cho việc xem xét tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 6 tuổi
Tin Nước Úc

Úc bật đèn xanh cho việc xem xét tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 6 tuổi

Tại Úc, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 chỉ được thực hiện cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên; tuy nhiên, nước này đang tính tới việc mở rộng chương trình sang đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi.

Úc hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cao hàng đầu thế giới song cũng giống với các nước, đối tượng tiêm chủng là những người từ 5 tuổi trở lên. Tuy nhiên gần đây Cơ quản quản lý sản phẩm trị liệu Úc cho biết sẵn sàng tiếp nhận đơn đề nghị xem xét tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 6 tuổi.

(Ảnh minh họa: Tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em. Nguồn: Getty)

(Ảnh minh họa: Tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em. Nguồn: Getty)

Hiện tại cả hãng dược phẩm Pfizer và Moderna đều chưa nộp đơn đề nghị Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu Austraila cấp phép vaccine ngừa Covid-19 tiêm cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy vậy, hôm nay truyền thông Úc dẫn tuyên bố của cơ quan này cho biết đã sẵn sàng và có thể tiếp nhận hồ sơ đề nghị phê chuẩn tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 6 tuổi vào bất cứ lúc nào.

Hiện tại, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi đang được thí nghiệm lâm sàng và hãng dược phẩm Pfizer đang dần kết thúc nghiên cứu để xác định liệu có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng này cho dưới 5 tuổi hay không. Trong khi đó vào tháng trước, hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã đề trình đơn yêu cầu các cơ quan chức năng của Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của hãng này cho trẻ em dưới 6 tuổi. Theo truyền thông Úc, dự kiến vào đầu tháng tới, cơ quan chức năng Mỹ sẽ cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo thống kê của Bộ Y tế Úc, đến nay gần 20 triệu người dân trong tổng số hơn 25 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, trong đó hơn 13,5 triệu người đã được tiêm mũi thứ ba. Trong bối cảnh tại Úc xuất hiện một số biến thể mới vào lúc nước này chuẩn bị bước vào mùa đông khiến chính quyền lo ngại dịch Covid-19 có thể lan rộng hơn. Mùa đông cũng là thời điểm bùng phát dịch cúm vì vậy nếu cả 2 dịch này cũng lúc lan rộng sẽ làm gia tăng sức ép không nhỏ tới cơ quan y của nước này./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...