Cảnh báo: 63 ca nhiễm từ ổ dịch tại các tang lễ có nhiều người Việt tham dự ở NSW

Thêm một trường tiểu học đóng cửa vì học trò dương tính với COVID-19, từ tang lễ có hàng trăm người Việt tham dự nay có tổng cộng 63 ca nhiễm, tất cả ở miền Tây Sydney. NSW trong 24 giờ qua thực hiện gần 20,000 xét nghiệm, ghi nhận 14 ca nhiễm coronavirus mới.

Trong 24 giờ qua tiểu bang NSW đã thực hiện 19,920 xét nghiệm COVID-19, và ghi nhận 14 ca nhiễm mới. So với một ngày trước đó, 31,681 xét nghiệm và 10 ca nhiễm.

Trong số 14 trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ qua:

  • một người là du khách trở về từ ngoại quốc đang cách ly trong khách sạn, không rõ nguồn gốc
  • một người đã bị lây nhiễm khi còn ở Victoria
  • một người bị nhiễm tại địa phương mà không có liên kết với các trường hợp khác tại thời điểm này
  • 11 người khác nhiễm virus tại địa phương và có liên quan đến các ca nhiễm đã biết

Ba trường hợp được ghi nhận sáng thứ Hai có liên quan đến mấy đám tang ở Bankstown và các vùng nội ô xung quanh, nâng tổng số trường hợp liên quan đến cụm dịch này lên 63 trường hợp.

Được biết đây là từ một tang lễ có nhiều người Việt tham dự hồi cuối tháng Bảy.

Gần nhất, cuối tuần qua, Bộ Y tế NSW đã kêu gọi cư dân đang sống trong hay người ghé thăm các khu vực trong các hội đồng thành phố sau trong 2 tuần qua hãy làm xét nghiệm COVID-19 nếu có bất kỳ triệu chứng nào dù là nhẹ nhất như sổ mũi hay ngứa cổ họng: Bankstown LGA, Campbelltown LGA, Cumberland LGA, Fairfield LGA, Liverpool LGA, Parramatta LGA.

Mặc dù hầu hết các trường hợp trong tuần qua được liên kết với các cụm dịch ở địa phương và có liên hệ chặt chẽ với các trường hợp đã biết, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều liên quan đến các trường hợp đã biết, cho thấy COVID-19 đang lưu hành trong cộng đồng. Điều vô cùng quan trọng là tất cả chúng ta đều làm phần của mình trong việc phòng ngừa.

Bộ Y tế NSW viết trưa thứ Hai.

Trong số các ổ dịch đã biết, hiện có:

  • 111 trường hợp liên quan đến Thai Rock Wetherill Park
  • 63 trường hợp liên quan đến các tang lễ ở Bankstown và các vùng xung quanh, bao gồm 15 trường hợp liên quan đến Mounties ở Mount Pritchard
  • 34 trường hợp liên quan đến Potts Point, bao gồm 28 trường hợp liên quan đến Nhà hàng Apollo và sáu trường hợp liên kết với Nhà hàng Thai Rock ở Potts Point (hai trường hợp ghé đến cả hai).

Cố vấn Dịch vụ Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant hôm thứ Hai đã khuyến khích cư dân của tiểu bang tránh tụ tập đông người, tránh những sự kiện xã hội và tránh di chuyển quá nhiều trong khi virus bùng phát.

Tiến sĩ Chant cũng xác nhận rằng năm trường hợp mới đã được xác nhận tại trường nữ Tangara School for Girls ở Cherrybrook, cơ sở trung học của trường đóng cửa cho đến ngày 21/8.

Năm trường hợp mới là ở bốn học sinh và liên kết với một trường hợp đã được xác nhận trước đó. Tổng cộng, chín trường hợp (bao gồm sáu học sinh) hiện đã xác định liên quan đến trường, bao gồm một trường hợp được báo cáo trước đó. Nguồn gốc của ổ dịch này vẫn đang được điều tra.

Tất cả học sinh trường Bonnyrigg Heights Public School đã học ở nhà hôm thứ Hai vì trường giúp Bộ Y tế NSW tìm kiếm các liên lạc gần gũi của học sinh và tiến hành làm sạch. Tất cả nhân viên và học sinh được yêu cầu tự cách ly trong thời gian chờ đợi.

Tuần trước, một học sinh tại trường trung học gần đó, Bonnyrigg High School, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã bị đóng cửa, trước khi mở cửa trở lại vào ngày hôm sau, ngày 5/8.

Nhà thờ St Agatha’s Catholic Church ở Pennant Hills cũng đang tiến hành tẩy trùng sau khi một giáo dân đến đây ngày 5-6/8 có kết quả dương tính với virus, cũng như nhà thuốc PharmaSave ở Cherrybrook sau khi một nhân viên bị nhiễm bệnh làm việc vào ngày 6/8.

Bộ Y tế NSW cũng đã khuyến cáo các nhân viên tiếp xúc với nhân viên chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện Hornsby nên tự cách ly trong 14 ngày sau khi nhân viên này làm việc tại khoa cấp cứu vào ngày 6/8 từ 11 giờ sáng đến nửa đêm khi có khả năng lây nhiễm.

Người nhân viên này đã luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân và không có triệu chứng vào thời điểm đó nhưng trở nên không khỏe sau ca làm việc của họ.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín