Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Bắt giữ 20 người đàn ông phạm tội tàng trữ và truyền bá hình ảnh lạm dụng trẻ em
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Bắt giữ 20 người đàn ông phạm tội tàng trữ và truyền bá hình ảnh lạm dụng trẻ em

Những tài liệu lạm dụng trẻ em bị thu giữ trong các cuộc đột kích gần đây trên khắp Victoria có bao gồm hình ảnh trẻ sơ sinh bị bạo hành và tra tấn, cảnh sát cho biết. 20 người đàn ông đã bị bắt trong các cuộc đột kích nhắm vào các tài liệu lạm dụng trẻ em trực tuyến, và 13 người bị buộc tội tàng trữ và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em, và các tội liên quan đến ma túy.

Phó Ủy viên Cảnh sát bang Victoria Shane Patton đã mô tả số tài liệu bị thu giữ này là “kinh tởm” và cho biết cảnh sát nhận định các nạn nhân trong số những hình ảnh là ở nước ngoài, và một số em đã được giải cứu nhờ các hoạt động điều tra trước đó.
“Các em bị buộc chụp những tư thế khiêu dâm, bị bạo lực và tra tấn trong những bức ảnh này,” ông Patton nói. “Hành động xem, làm ra và chia sẻ những bức ảnh này thật đáng kinh tởm.”
Ngoài 13 người đàn ông bị truy tố, cảnh sát cũng triệu tập ba người khác và thả bốn người để chờ kết quả điều tra thêm. Phó Ủy viên Patton cho biết một trong những kẻ bị buộc tội là giáo viên.

Hiệu trưởng trường St John’s Regional College ở Dandenong, Tim Hogan, cho biết một nhân viên của trường đã bị đình chỉ công việc ngay sau khi cảnh sát thông báo cho ông về các cáo buộc này hồi tuần trước. “Nhân viên này đã không được tiếp xúc với học sinh kể từ khi nhà trường nhận được thông báo về các cáo buộc,” ông Hogan nói.
Phó Ủy viên Patton nói rằng cảnh sát hy vọng các cuộc đột kích này sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ phạm tội rằng họ sẽ bị bắt. “Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mỗi tháng hàng trăm người dân ở Victoria chia sẻ hàng triệu các bức ảnh và đoạn phim lạm dụng trẻ em,” ông Patton nói. “Sẽ có những người đang ngồi ở nhà ở các vùng ngoại ô ở Melbourne vào lúc này và xem các phim ảnh lạm dụng trẻ em, và nghĩ rằng họ an toàn, không bị ảnh hưởng và sẽ không bị cảnh sát nhắm đến. Nhưng chúng tôi sẽ nhắm đến họ.

Đây là những người không nghĩ đến việc đi xuống phố và đột nhập vào một cửa hàng hay bất cứ thứ gì, nhưng những gì họ đang làm là xem một trong những hành động phạm tội kinh tởm nhất trên hành tinh này.”
Cảnh sát bang Victoria và cảnh sát Liên bang Úc đã thực hiện 20 lệnh khám xét các ngôi nhà trên khắp Melbourne, Geelong, Capel Sound trên bán đảo Mornington và Heathcote ở miền trung Victoria trong tháng Ba bừa qua. Họ đã thu giữ máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, búp bê tình dục trẻ em, pháo hoa bất hợp pháp, một thanh kiếm samurai và ma túy trong các cuộc đột kích. Những người đàn ông bị bắt từ 19 đến 62 tuổi. Phó Ủy viên Patton nói rằng lạm dụng trẻ em trực tuyến là một trong những tội phạm phát triển nhanh nhất trên thế giới, được thúc đẩy bởi các nền tảng truyền thông xã hội và công nghệ tiên tiến.

Kim Phung – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...