Home Bí ẩn Tìm hiểu về 2 phạm nhân nguy hiểm nhất Australia
Bí ẩn

Tìm hiểu về 2 phạm nhân nguy hiểm nhất Australia

Khi vô tình thấy kẻ thù trong trại giam, thủ lĩnh băng đảng khét tiếng của Australia tức giận và lập tức đấm thẳng mặt đối tượng trong một sự kiện hy hữu xảy ra năm 2013.

Tù nhân

Bassam Hamzy là tù nhân nguy hiểm và cực đoan. Năm 19 tuổi, y bắn chết một thiếu niên ở hộp đêm và thụ án 21 năm vì tội giết người. Hamzy điều hành băng nhóm Brothers For Life lộng hành trên khắp đường phố Sydney ngay cả khi thụ án trong trại. Y cũng cải sang đạo Hồi trong giai đoạn này.  Năm 2008, cảnh sát phát hiện Hamzy gọi tới 450 cuộc điện thoại một ngày để điều hành mạng lưới ma túy từ trại giam. Y tổ chức 2 vụ bắt cóc, tra tấn và xả súng. Sau khi nhà chức trách chuyển Hamzy tới nhà tù Goulburn, nơi có chế độ canh gác nghiêm ngặt bậc nhất Australia, y lãnh mức án tối đa 22 năm và chỉ được ân xá tháng 6/2035, theo ABC. Tại Goulburn, Hazmy tiếp tục điều hành băng đảng qua điện thoại. Tháng 3/2013, tội phạm đánh nhau với một tù nhân khét tiếng khác trong trại Goulburn.  “Hai phạm nhân nguy hiểm nhất Australia tuyên chiến trong nhà tù Goulburn và cuộc đối đầu thậm chí còn lan rộng trên đường phố Sydney”, Daily Telegraph trích lời James Phelps mô tả trong cuốn Trại giam chết chóc nhất Australia: Phía sau bức tường Goulburn. 

Hỗn chiến trong tù

Hỗn chiến trong tù giữa 2 phạm nhân nguy hiểm nhất Australia

“Lồng điện thoại” tại trại Goulburn (ảnh trái) và phòng số 12 – nơi cảnh sát nhốt phạm nhân Hamzy sau khi họ phát hiện y điều hành hoạt động vận chuyển ma túy ngay trong tù. Ảnh: Daily Telegraph Sau cuộc trò chuyện dài 30 phút với luật sư trong “lồng điện thoại”, quản ngục giải Hamzy về phòng. Ngay khi bước khỏi cửa lồng, thủ lĩnh Brothers For Life chạm mặt kẻ thù – phạm nhân Alex – ngay trong trại giam. Hắn lập tức quàng tay và đấm vào mặt Alex. Tiếng dây xích kêu loạng xoạng. Kẻ bị tấn công cũng phản đòn Hamzy bằng cả 2 tay.  Quản ngục nhanh chóng khống chế 2 phạm nhân nguy hiểm. “Cả 2 đều bị còng tay nên không thể chống cự trước cai ngục. Chúng có thể đã gây ra một số thiệt hại nếu không đeo xích. Một cú đấm bằng 2 tay khiến đối phương chịu đau đớn khi chúng đeo còng kim loại”, quản ngục của trại Goulburn nói. “Mày sẽ phải chết”, Hamzy lớn giọng cảnh báo. Tuy nhiên, theo cai ngục, tù nhân Alex có lợi thế khi đối đầu với Hamzy bởi y khỏe hơn. Alex có thể khiến Hamzy bị đau nếu y không dừng lại. Cuộc chiến ngầm trong trại giam Goulburn giữa 2 tù nhân nguy hiểm nhất Australia bắt đầu. “Hamzy và Alex đang tuyên chiến”, cai ngục khẳng định. Tù nhân Alex đã được đổi tên vì lý do pháp lý.

Tù nhân Alex là ai?

Hỗn chiến trong tù giữa 2 phạm nhân nguy hiểm nhất Australia

Thủ lĩnh băng Brothers For Life Bassam Hamzy (trái) và tên cướp khét tiếng Alex. Ảnh: Daily Telegraph Hamzy vẫn có thể điều hành đế chế tội ác Brothers For Life của hắn qua điện thoại khi thụ án trong trại. Nhưng kẻ mà y muốn giết là ai? Và điều gì khiến tù nhân Alex nguy hiểm như vậy? “Tên này đã gây ra tất cả vụ cướp có vũ trang ở thành phố Sydney. Y cực kỳ nguy hiểm và phạm nhiều tội. Vì là phạm nhân nguy hiểm nên y phải đeo còng ở mắt cá chân. Cảnh sát luôn theo sát y bất cứ đâu trong tù”, nhân viên trại giam nói về Alex. Cảnh sát bắt Alex năm 2013 vì thực hiện vụ cướp xe chuyển tiền. Y đối mặt với 7 tội danh liên quan tới phi vụ đó. Cảnh sát đưa y tới trại Goulburn và ban đầu giam tên này ở khu X với an ninh không cao.

Tuy nhiên, một viên cảnh sát đã nghiên cứu hồ sơ của Alex và nhận thấy y có 40 tội danh không bị kết án. Anh đã báo cáo vụ việc với sếp. “Lãnh đạo nhìn hồ sơ và đồng ý rằng không nên giam tội phạm này ở khu X. Y sở hữu 45 cáo buộc gồm cướp có vũ trang, sử dụng súng và hành hung người khác. Nếu ở khu X, tên này có thể trốn thoát ngay lập tức”, nhân viên nhà giam Goulburn nói. Alex được coi là một trong những tù nhân nguy hiểm nhất Australia. Một cảnh sát từng phải bắn hơi cay vào mặt Alex khi y ném chiếc tất chứa cá ngừ vào các quản ngục sau khi đe dọa họ. Alex cũng từng châm lửa đốt bên ngoài buồng giam. Y đứng bên trong, trùm áo sơ mi màu xanh lá lên đầu và lắc lư cơ thể khi cầm chiếc tất đựng xà phòng và cá ngừ. Nhân viên trại giam cố dập lửa trong khi y tiếp tục thách đấu.  Tại sao Hamzy và tù nhân Alex gây thù chuốc oán?

Theo quản lý trại giam Goulburn, Alex bị buộc tội xả súng vào một người có liên quan tới gia đình Hamzy. Cảnh sát tìm thấy hung khí gây án tại nhà của y ở thành phố Sydney khi điều tra vụ cướp xe chở tiền. Viên đạn trên cơ thể nạn nhân trùng với khẩu súng tại nhà Alex. Đó là lý do khiến Hamzy tức giận khi thấy Alex. Một đoạn ghi âm điện thoại đã hé lộ kế hoạch táo tợn mà tù nhân Alex gần thực hiện được. Cuộc gọi bị chặn cho thấy an ninh ở trại giam Goulburn nguy hiểm tới mức nào. Y âm mưu trốn khỏi trại giam năm ngoái. Tên này lén đặt điện thoại trong tù và dùng nó để thuê người đưa y thoát trại. “Tù nhân Alex lên kế hoạch tự đâm vào chân. Y sẽ lái xe ngang chân và tuyên bố rằng mình bị tấn công.

Sau đó, những kẻ mà y thuê sẽ đâm vào xe cứu thương. Chúng lao tới và bắn các nhân viên khi họ canh tù nhân Alex trên đường tới bệnh viện”, quản ngục của Goulburn nói. Rất may cảnh sát phát hiện kế hoạch táo tợn. Theo họ, y có một băng đảng lớn bên ngoài và vẫn điều hành nó khi thụ án. Y còn có rất nhiều tiền sau loạt vụ cướp. Alex cũng sở hữu hàng triệu đàn em ở khắp các con phố.  Sau lần chạm mặt, Hamzy và Alex được giam ở 2 nơi cách nhau 25 m và ngăn cách bởi một bức tường. “Chúng không thể gặp nhau lần nữa. Chuyện đó sẽ không lặp lại”, cai ngục nói. Tuy nhiên, theo giới chức trại giam Goulburn, cuộc chiến giữa Hamzy và Alex đang tiếp diễn bởi nó đã lan tới đường phố Sydney khi thành viên của 2 băng đảng đối nghịch xả súng lẫn nhau theo lệnh của các ông trùm đang thụ án trong trại.

Nguồn Zing News

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...