Home Tin Nước Úc Úc: Thời tiết nắng nóng gay gắt có thể kéo dài đến hết tháng 3
Tin Nước Úc

Úc: Thời tiết nắng nóng gay gắt có thể kéo dài đến hết tháng 3

Theo dự báo tình hình khí hậu của Cơ quan Khí tượng, thời tiết nắng nóng với nền nhiệt độ giống như mùa hè có thể kéo dài đến cuối tháng Ba.

Cả ba tháng mùa thu năm nay ở Australia cũng được dự báo sẽ nóng hơn mức trung bình, mặc dù cuối mùa có thể có mưa nhiều. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là nước ở vùng Ấn Độ Dương vẫn đang nóng lên.

Nắng nóng

Nhiệt độ mặt nước biển tính đến vùng biển phía bắc Australia (gần Indonesia) cũng cao hơn mức bình thường. Tình trạng nước biển nóng hơn kể trên là do hiện tượng El Nino diễn ra trong hầu hết năm vừa qua.

Hiện tượng này sẽ làm cho lượng mưa ở Australia ít hơn và gây ra tình trạng khô hạn ở khu vực phía bắc, đặc biệt là ở tiểu bang Queensland.

Hiện nay, hệ thống thời tiết này đang bắt đầu yếu dần đi và chấm dứt hẳn. Cơ quan Khí tượng (BOM) dự tính thời tiết sẽ trở lại bình thường vào cuối mùa thu, do đó khí hậu sẽ có mưa nhiều ở khu vực phía bắc đất nước.

Tuy nhiên, BOM cũng dự báo thời tiết trong tháng Ba sẽ nóng hơn bình thường, cụ thể đặc trưng khí hậu nóng vào buổi sáng, lạnh vào buổi tối như ở Melbourne sẽ ít diễn ra như thường lệ trong tháng Ba này.

Theo Báo Victoria

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...