Home Tin Nước Úc Úc: Lợi dụng nhân viên cấp dưới để ăn cắp hơn 300,000 đô, cựu quản lý Ngân hàng ANZ đối diện án tù
Tin Nước Úc

Úc: Lợi dụng nhân viên cấp dưới để ăn cắp hơn 300,000 đô, cựu quản lý Ngân hàng ANZ đối diện án tù

Tin Nước Úc – Kế hoạch xảo trá của Tracey Lee Cook lần đầu tiên tiến hành vào những ngày trước Giáng sinh năm 2014, và đã khiến số dư ngân hàng của người quản lý tại ngân hàng ANZ này tăng đáng kể.

Người phụ nữ 44 tuổi sống tại Victoria này đã thu được hơn 300,000 đô nhờ việc sử dụng nhân viên cấp dưới của mình để tiến hành trò lừa đảo. Trong khoảng thời gian từ ngày 17/12/2014 đến ngày 16/6/2016, Cook đã ăn cắp tổng cộng 311,529.62 đô la thông qua 14 giao dịch riêng biệt.

Cô ta sau đó đã sử dụng số tiền này cho một lối sống xa hoa, bao gồm mua môtô nước và bất động sản đầu tư. Cook, người từng làm quản lý cao cấp về xử lý giao dịch, đã phụ trách một nhóm gồm 162 người xử lý chi phiếu, và cụ thể hơn là giữ “chi phiếu bị từ chối thanh toán”.

Chi phiếu bị từ chối thanh toán là một trong những loại không thể phục hồi được và có giá trị “bị loại bỏ”. Theo các tài liệu tòa án, Cook “đã phạm tội yêu cầu nhân viên cấp dưới và nhân viên cô ta quản lý” xử lý 14 chi phiếu bị từ chối thanh toán cho cô ta. Số tiền này đã được chuyển thẳng vào các tài khoản được sử dụng để làm lợi cho cô ta, gia đình cô ta hoặc các bên thứ ba khác.

Một số trong số tiền đó đã đến Sở Thuế vụ Úc, một số đến với em gái của cô ta, một số đến một công ty luật để trả tiền đặt cọc cho một bất động sản đầu tư và một số đã được chuyển cho một người đàn ông bán cho cô ta một chiếc xe môtô nước.

Các công tố viên cho biết Cook đã cố gắng che giấu hành vi của mình bằng các giao dịch bổ sung, nhằm mục đích “che đậy hoạt động gian lận của cô ta”.

Trong một số trường hợp, cô ta đã chuyển tiền vào một trong các tài khoản khác nhau, để làm trì hoãn các cuộc điều tra nào theo thực tiễn của ANZ. Cook đã cung cấp thông tin sai lệch về lý do tại sao các tài khoản ANZ bị ghi nợ. Cô ta nói với nhân viên cấp trên rằng là do sự thay đổi của công ty phân phối mà ANZ sử dụng nên số chi phiếu mới bị mất.

Tuy nhiên, kế hoạch của cô ta đã bị lộ sau khi một nhân viên cấp dưới lên tiếng tố cáo. Cook đã ngay lập tức thú nhận và hoàn trả toàn bộ số tiền cô ta ăn cắp. Sau cuộc điều tra, người đã làm ở ANZ từ năm 1997 này đã bị cho thôi việc. Hôm thứ Năm, một thẩm phán đã gọi cô ta là “kẻ tham lam” và chỉ trích cô ta vì đã lợi dụng chức vụ kiếm với mức lương 200,000 đô một năm của mình.

Tòa án được biết gia đình của Cook có thu nhập hàng năm là 500,000 đô. Tại tòa án, Cook đã khóc nức nở và cầu xin thẩm phán không kết mình án tù. Luật sư của cô ta, ông David Galbally, đã biện hộ rằng con gái cô ta cần phải ở với mẹ. Cook đã bị từ chối bảo lãnh và sẽ bị kết án tại Tòa án quận Victoria vào thứ Sáu tới.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...