Home Tin Nước Úc Ngân hàng ANZ: Giá nhà ở Úc sẽ giảm tới 15%
Tin Nước Úc

Ngân hàng ANZ: Giá nhà ở Úc sẽ giảm tới 15%

Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ Shayne Elliott cho biết mô hình dự báo mới nhất của ngân hàng chỉ ra rằng giá nhà ở Úc sẽ giảm trong khoảng 10-15%.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ Shayne Elliott dự đoán Úc sẽ phải nỗ lực để thoát khỏi tình trạng suy thoái và sự phục hồi kinh tế sẽ khó có thể theo hình chữ V.

Các phương tiện di chuyển trên đường phố tại Sydney, Úc. Ảnh: THX/ TTXVN

Báo cáo trước Ủy ban Kinh tế Hạ viện Úc, ông Elliott cũng cho biết mô hình dự báo mới nhất của ngân hàng chỉ ra rằng giá nhà ở Úc sẽ giảm trong khoảng 10-15%.

Ông Elliott cũng bày tỏ sự cảm thông với mối lo ngại của nhiều người đối với bất động sản thương mại và bất động sản đầu tư vì khách hàng vay tiền phụ thuộc vào tiền cho thuê.

Ông Elliott dự đoán các ngân hàng sẽ bắt đầu cảm nhận được tác động của khủng hoảng vào khoảng giữa năm 2021 sau khi các gói hỗ trợ của chính phủ chấm dứt.

Giám đốc ANZ cho biết ông đã thảo luận với nhóm điều hành cấp cao và hội đồng quản trị ngân hàng về việc ứng phó với làn sóng vỡ nợ cá nhân và doanh nghiệp dự kiến trong năm tới do thu nhập của rất nhiều khách hàng thuộc mọi đối tượng trên cả nước bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch.

Theo ông Elliot, các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch bao gồm khách sạn, bán lẻ và du lịch, trong khi các lĩnh vực khác lại tăng trưởng sau khi khách hàng chấp nhận các kênh thương mại số.

ANZ dự báo nền kinh tế “xứ Chuột túi” sẽ chạm đáy vào một thời điểm trước cuối năm 2020 và phục hồi trở lại mức trước giai đoạn đại dịch COVID-19 vào năm 2022./.

Theo Bnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...