Home Tin Nước Úc Giá nhà tăng ở các thành phố lớn của Úc trong tháng Mười, ngoại trừ Melbourne
Tin Nước Úc

Giá nhà tăng ở các thành phố lớn của Úc trong tháng Mười, ngoại trừ Melbourne

Houses and apartment buildings are seen in the Brisbane suburbs of Paddington and Petrie Terrace, Thursday, August 29, 2019. (AAP Image/Darren England) NO ARCHIVING

Giá bất động sản đã tăng ở các thành phố lớn trên cả nước trong tháng Mười – ngoại trừ thành phố Melbourne.

Hãng tin Yahoo News cho hay, chỉ số giá nhà quốc gia của công ty CoreLogic đã tăng 0.4% trong tháng Mười, kết thúc năm tháng liên tục sụt giảm.

Mặc dù giá nhà ở Melbourne giảm 0.2% trong tháng Mười, nhưng đây là mức thấp nhất kể từ khi cuộc suy thoái vì đại dịch bắt đầu vào tháng Tư năm nay.

Giá nhà ở Brisbane cũng đạt mức cao kỷ lục. Credit: Darren England/AAP

Công ty CoreLogic cho biết, kể từ khi có thông báo cho phép triển khai các đợt mở bán xem nhà tư nhân ở Melbourne, số lượng nhà mới được chào bán đã tăng vọt, tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công và hoạt động của người mua nhà đang dần khôi phục.

“Dựa trên xu hướng gần đây về giá nhà và hoạt động mua bán nhà, có vẻ như chúng ta sẽ thấy Melbourne tiếp bước các thành phố thủ phủ khác để phục hồi trong tháng tới”, báo cáo của công ty này cho biết. Trong khi đó, giá nhà đã tăng từ 1% trở lên tại các thành phố Adelaide, Hobart, Darwin và Canberra.

Giá nhà ở Brisbane, Adelaide, Hobart và Canberra cũng đạt mức cao kỷ lục.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, cho biết sự gia tăng giá nhà ở các thành phố lớn trong tháng Mười hoàn toàn là do giá nhà tăng 0.4%, bù lại giá căn hộ giảm 0.2%.

Ông Lawless cho rằng, mức độ hoạt động đầu tư thấp, nguồn cung căn hộ tương đối cao trong nội thành và việc đóng cửa biên giới quốc tế là những yếu tố chính cho thấy các căn hộ sẽ hoạt động kém hiệu quả so với nhà ở trong thời gian trung hạn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...