Home Tin Nước Úc Úc có thể hỗ trợ oxy, máy trợ trở cho Ấn Độ
Tin Nước Úc

Úc có thể hỗ trợ oxy, máy trợ trở cho Ấn Độ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến xấu hơn tại Ấn Độ, Úc đang tính toán các biện pháp để hỗ trợ Ấn Độ đối phó với đại dịch.

Hôm nay (26/4) , Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt cho biết, trước thực trạng hệ thống y tế tại Ấn Độ đang bị quá tải khi đối mặt với làn sóng thứ 2 của Covid-19, chính phủ Úc đang tính toán các cách thức để có thể hỗ trợ Ấn Độ. Bộ trưởng Greg Hunt cho hay, đây là một trong những nội dung được thảo luận tại cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia Úc vào ngày 27/4.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt. Nguồn: Sarah Matray

“Trong cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia vào ngày 27/4, Thủ tướng sẽ cân nhắc về việc hỗ trợ nhân đạo, đặc biệt là cung cấp oxy cho Ấn Độ sau khi cân đối với lượng oxy đang có trong kho dự trữ quốc gia. Đây là một trong những vấn đề mà chúng tôi đang cân nhắc.

Đối với các bang, chúng tôi cũng đang bàn về khả năng có thể cung cấp các máy trợ thở không xâm lấn vì vào thời điểm hiện tại chúng ta không cần đến những máy này. Chúng ta hiện vẫn đang giữ những máy này ở kho dự trữ và nếu các bang có thể hỗ trợ thì có thể sẽ vận chuyển các máy này cùng với oxy”, ông Hunt nói.

Trước đó, Mỹ cũng đã cam kết sẽ cho phép xuất khẩu nhiều nguyên liệu thô sang Ấn Độ để nước này có thể tăng cường việc sản xuất vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó Anh, Đức và Pháp cũng đã hứa sẽ gửi các thiết bị y tế cần thiết gồm oxy và máy trợ thở giúp Ấn Độ đối phó với tình hình./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...