Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Tranh cãi poster “Không chào đón Trung Quốc” dán trước nhà cho thuê
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Tranh cãi poster “Không chào đón Trung Quốc” dán trước nhà cho thuê

Tin Tức Nước Úc – Một ngôi nhà cho thuê đã gắn thêm một tấm poster viết tay trên tấm biển “Cho thuê” với những lời lẽ phân biệt chủng tộc gây sốc.

Poster đó viết: “Không chào đón Trung Quốc” và dán ngay trên đầu tấm biển cho thuê ở Mentone, phía đông nam Melbourne.

Garbageman Sinan đã nhìn thấy tấm poster khi anh đi thị sát tình hình khu vực này sáng thứ tư.

“Tôi nghĩ nó thật kinh tởm”

Sinan đã chụp một bức ảnh và gửi nó đến cho đài 3AW của Melbourne. “Tôi đã lái xe qua Celtenham sáng nay và chỉ cần đi qua biển hiệu này, tấm biển cho thuê, nó viết “Không chào đón Trung Quốc”. Mảnh đất này hiện đang nằm trong danh sách của công ty bất động sản Buxton.

Người đứng đầu bộ phận cho thuê nhà tại Buxton Mentone, Cathy Halliwell nói với Daily Mail Australia: “Chúng tôi không biết ai đã dán nó lên đó. Nó khiến chúng tôi phẫn nộ”. Bà Halliwell nói rằng bà ấy đã lái xe qua ngôi nhà này vào khoảng 11h sáng thứ tư và nói rằng tấm biển đã bị gỡ đi. Bà nói rằng không phải công ty bất động sản cũng không phải người thuê nhà biết ai đã treo tấm biển đó lên.

Tấm biển cho thuê thì vẫn còn nhưng poster phân biệt chủng tộc kia đã được gỡ xuống”, bà Halliwell nói. Người dân đã đăng lên mạng xã hội, chỉ trích người dán tấm poster lên. “Thật kinh tởm, nếu người ta ở Úc hợp pháp thì ngời ta có quyền thuê”, một người dụng mạng xã hội nói.

Một người khác đoán rằng một hàng xóm phân biệt chủng tộc nào đó chính là thủ phạm. “Họ đã liên lạc với công ty bất động sản để gỡ nó xuống, có thể là một người hàng xóm phân biệt chủng tộc dán nó lên chứ không phải công ty này”, cô nói.

Tiến sĩ Dvir Abramovich, Chủ tịch Ủy ban chống Phỉ báng nói: “Chúng tôi mạnh mẽ tuyên bố rằng điều này không thể chấp nhận, hành vi này “đổ thêm dầu vào lửa” định kiến. Tôi ngày càng quan ngại trước làn sóng cố chấp và chống nhập cư đang dâng lên ngùn ngụt”.

Ngoài cá nhân bị nhắm tới trực tiếp, những vụ tấn công rắc rối như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ cộng đồng và để lại cảm giác tổn thương. Như người Do Thái, chúng ta đều biết hành động phân biệt chủng tộc đã nhắm tới điều gì và chúng ta tự hào khi đoàn kết với cộng đồng người Hoa”.

Ngôi nhà 2 phòng ngủ tại Mentone được cho thuê với giá $380/tuần.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...