Home Tin Nước Úc Cảm động chuyện mẹ Úc U50 cõng con trai 26 tuổi du lịch khắp nơi
Tin Nước Úc

Cảm động chuyện mẹ Úc U50 cõng con trai 26 tuổi du lịch khắp nơi

Từ Hawaii đến Bali và những sườn núi trượt tuyết ở Perisher, Jimmy Antram, 26 tuổi đã được khám phá nhiều điều trên thế giới. Tất cả đều bắt nguồn từ tấm lưng của mẹ anh – Niki Antram.

Niki cùng con trai sống ở Sunshine Coast, một vùng ven đô phía Đông Nam Queensland, Úc. Cô sinh Jimmy khi chỉ mới bước qua tuổi 17. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều khó khăn nhất đối với Niki khi ấy.

Không may, Jimmy sinh ra với khuyết tật về thể chất và tinh thần, cần có sự chăm sóc suốt ngày đêm. Jimmy mắc bệnh động kinh và bị mù, gần như không thể tự mình làm được gì nhiều nếu không có sự trợ giúp.

Bất chấp những thách thức và khó khăn khi trở thành một bà mẹ tuổi teen, Niki đã hứa với Jimmy rằng sẽ đem đến cho con trai một cuộc đời đầy phiêu lưu và và hạnh phúc nhất. Và cô thật sự đã giữ lời hứa. Niki đã dành nhiều tháng và nhiều năm để đi du lịch khắp nơi với Jimmy trên vai.

Mặc dù Jimmy có một chiếc xe lăn, nhưng Niki nói rằng cô không thích sử dụng nó. Cô cho biết sẽ tiếp tục cõng con trai trên lưng cho đến khi mình không còn đủ sức để làm điều đó. Jimmy thậm chí có thể đi bộ quãng đường ngắn nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của mẹ.

Cảm động chuyện mẹ Úc U50 cõng con trai 26 tuổi du lịch khắp nơi - ảnh 1

Những khiếm khuyết cơ thể không thể ngăn cản Jimmy tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất khi ở bên anh có một người mẹ vô cùng tuyệt vời.

Trước mỗi chuyến đi, Niki đều lên kế hoạch kỹ lưỡng cho mọi thứ, bao gồm lịch trình, quần áo, tã lót, chăn gối, ga trải giường cho con trai.

Bên cạnh việc hai mẹ con thường được chào đón nồng nhiệt ở bất cứ nơi nào họ đến, Niki luôn thông báo trước cho các khu nghỉ dưỡng, quán ăn và khách sạn để họ nắm tình trạng của Jimmy và có được sự chuẩn bị phù hợp.

Cảm động chuyện mẹ Úc U50 cõng con trai 26 tuổi du lịch khắp nơi - ảnh 2

Người mẹ 43 tuổi đã cõng con trai đi du lịch khắp nơi để thực hiện lời hứa mang đến cho con một cuộc sống đầy phiêu lưu.

Cõng con trai trên lưng, Niki đã rong ruổi khắp thế giới, khi thì đi bộ qua vùng hoang dã, lúc lại leo lên những ngọn núi. Cùng nhau, Niki và Jimmy đã đến những địa điểm đầy mê hoặc như Bali và Hawaii.

Hai mẹ con có một bộ sưu tập ảnh và video ghi lại nhật ký du lịch độc đáo của họ một cách hoàn hảo. Khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại sau đại dịch, Niki cho biết hai mẹ con cô dự định sẽ khám phá nước Úc.

Vào những ngày không đi du lịch xa, bộ đôi thức dậy vào buổi sáng và đạp xe cùng nhau – Jimmy được ngồi trên xe kéo phía sau. Jimmy và Niki được mọi người xung quanh ngưỡng mộ và cả hai luôn vẫy tay chào những người họ đi ngang qua trên chuyến xe buổi sáng.

Niki cũng làm bữa sáng, mặc quần áo cho Jimmy và làm mọi việc nhà trước khi họ đạp xe. Niki thừa nhận rằng công việc hàng ngày của cô có thể khá mệt mỏi nhưng điều đó không thực sự khiến cô bận tâm, vì cô muốn mang đến cho Jimmy cuộc sống tốt nhất có thể.

“Là một bà mẹ còn quá trẻ, tôi không có được cuộc sống vô tư lự mà hầu hết những đứa trẻ 17 tuổi đều có”, cô nói. “Tôi đã có trách nhiệm”. Cô cũng thừa nhận rằng không phải lúc nào bản thân cũng hài lòng với hoàn cảnh của mình và trái tim cô tan nát khi biết rằng Jimmy bị khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, Niki nói rằng sau cùng cô vẫn rất hạnh phúc khi được phiêu lưu cùng con trai.

Thu Phương

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...