Home Cộng Đồng Ông Trump: Mỹ không có quá nhiều ‘con sâu’ trong các sở cảnh sát
Cộng Đồng

Ông Trump: Mỹ không có quá nhiều ‘con sâu’ trong các sở cảnh sát

Phát biểu trong một sự kiện ở Dallas, bang Texas, ngày 11-6 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ ký sắc lệnh với những biện pháp vừa phải như khuyến cáo các sở cảnh sát áp dụng chuẩn mực quốc gia về việc sử dụng bạo lực.

Chính quyền của ông cũng ủng hộ việc đào tạo nghiệp vụ cho cảnh sát, các chương trình cho nhân viên xã hội làm việc cùng với lực lượng hành pháp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ bác bỏ các yêu cầu cải cách lớn của người biểu tình, chẳng hạn cắt ngân sách dành cho cảnh sát để dành tiền cho các chương trình giáo dục, phúc lợi xã hội…

“Luôn có những con sâu, ở đâu cũng vậy. Nhưng chúng không có quá nhiều trong các sở cảnh sát. Chúng ta cần cùng nhau đối phó với sự cố chấp và định kiến dù chúng xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, nhưng sẽ không đạt được tiến bộ và hàn gắn vết thương bằng cách quy chụp hàng chục triệu người Mỹ tử tế là những kẻ phân biệt chủng tộc và cố chấp”, Hãng tin AFP dẫn lời ông Trump.

Ông Trump: Mỹ không có quá nhiều con sâu trong các sở cảnh sát - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Dallas, bang Texas, ngày 11-6 – Ảnh: REUTERS

Đây là các đề xuất đầu tiên của ông Trump về thay đổi chính sách quản lý cảnh sát và đối phó nạn phân biệt chủng tộc kể từ khi sau cái chết của George Floyd, người da màu thiệt mạng sau khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ gần 9 phút ngày 25-5. Vụ việc làm bùng phát các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia.

Trước đó, tổng thống Mỹ tỏ ra không khoan nhượng khi kêu gọi các bang trấn áp người biểu tình và dọa sẽ gửi binh lính đến các thành phố.

“Trong nhiều tuần, chúng ta thấy Tổng thống Trump chạy trốn khỏi đối thoại về phân biệt chủng tộc và sự thô bạo của cảnh sát. Thay vào đó, ông ấy tiếp tục chia rẽ đất nước chúng ta.

Chuyến đi Texas cũng không thay đổi được điều đó. Tổng thống Trump quan tâm đến việc chụp hình hơn là đưa ra tiếng nói hàn gắn khi đất nước đang khóc thương”, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích sau phát biểu mới nhất của ông Trump.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *