Home Cộng Đồng Cảnh sát Mỹ công bố thông tin bước đầu vụ 2 du khách Việt chết ở Las Vegas
Cộng Đồng

Cảnh sát Mỹ công bố thông tin bước đầu vụ 2 du khách Việt chết ở Las Vegas

Con gái nạn nhân nữ giải thích rằng mẹ cô và người nhân viên nam chết cùng phòng “thân thiết với nhau như hai chị em”. Bước đầu xác định nạn nhân nữ bị đâm chết, chưa công bố nguyên nhân chết của người nam.

Theo báo Las Vegas Review-Journal, hai nạn nhân là bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi và Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, đã tử vong vì các vết dao đâm bên trong khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas.

Cảnh sát cho biết theo chương trình, hai du khách này thuộc một đoàn du khách dự kiến tới thăm vườn quốc gia Grand Canyon trong ngày 1-6, tuy nhiên đã không có mặt.

Đoàn của họ đã từ Los Angeles tới Las Vegas ngày thứ Năm (31-5) và dự kiến trở lại Los Angeles ngày thứ bảy (2-6).

Ngày 4-6, nhân viên điều tra án mạng hạt Clark xác định bà Sang chết vì bị sát hại. Bà bị dao đâm nhiều nhát và có nhiều vết cắt sâu. Trong khi đó nguyên nhân tử vong của ông Khương vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 2-6, chị Nghĩa Châu, con gái bà Nghĩa Bội Sang, phản hồi với báo Las Vegas Review-Journal rằng mẹ cô và ông Khương chỉ là cộng sự, không phải vợ chồng như Sở cảnh sát thành phố thông báo ban đầu.

Theo chị Châu, mẹ cô là chủ Công ty du lịch Triều Hảo tại TP.HCM, và anh Khương là một trong các nhân viên của mẹ chị.

“Họ rất thân thiết với nhau”, cô nói. “Giống như hai chị em vậy”. Chị Châu không chia sẻ gì thêm, chỉ nói: “Gia đình tôi rất buồn”.

Theo cảnh sát, một nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng cãi cọ trong căn phòng khách sạn của hai du khách Việt vào khoảng 2h sáng 1-6. Nhà điều tra ngờ rằng thời điểm xảy ra cãi vã cũng là lúc vụ tấn công xảy ra.

Theo nhật ký công việc tại cơ quan cảnh sát địa phương, chưa có lệnh bắt giữ nào cho tới nay liên quan tới vụ hai du khách Việt tử vong.

Theo báo Las Vegas Review-Journal, rào cản về ngôn ngữ giữa cảnh sát và các du khách trong đoàn đã khiến giai đoạn đầu điều tra về vụ việc phức tạp hơn.

Hiện tại nhà chức trách địa phương vẫn đang kêu gọi bất cứ ai có thông tin về vụ việc có thể liên hệ với bộ phận điều tra tội phạm giết người của sở cảnh sát địa phương theo số điện thoại 702-828-3521 hoặc lực lượng phòng chống tội phạm ở số 702-385-5555.

Theo Tuổi Trẻ