Home Cộng Đồng Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông cướp trắng trợn hàng nghìn đô la tại các cửa hàng của người Việt, danh tính và chức vụ gây ngỡ ngàng
Cộng Đồng

Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông cướp trắng trợn hàng nghìn đô la tại các cửa hàng của người Việt, danh tính và chức vụ gây ngỡ ngàng

Bobby Joe được cho là đã mặc cảnh phục, đi vào các cửa hàng của người Việt, đuổi khách hàng và ép thu ngân mở ngăn kéo đựng tiền.

Hãng tin NBC News ngày 20/4 đưa tin, một sĩ quan cảnh sát ở bang Texas (Mỹ) đã bị bắt giữ với cáo buộc “cướp trắng trợn” hàng ngàn USD tại các cửa hàng của người Việt ở bang này.

Cửa hàng của người Việt ở Mỹ bị cướp

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án Hạt Harris, viên cảnh sát này được xác định là Bobby Joe Espinosa (39 tuổi). Người đàn ông này đã có 4 năm giữ chức phó cảnh sát trưởng của khu vực 4 thuộc hạt Harris ở bang Texas. Tên này bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào các cửa hàng do người Việt làm chủ. Sau đó hắn ta lấy đi số tiền hàng ngàn USD trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2021 đến tháng 3 năm nay. Anh ta bị bắt hôm 15/4 và bị truy tố hôm 18/4, với cáo buộc trộm cướp.

Bobby Joe được cho là đã mặc cảnh phục, đi vào các cửa hàng của người Việt. Anh ta đuổi khách hàng và ép thu ngân mở ngăn kéo đựng tiền để cướp. Theo tài liệu tòa án, Bobby Joe thậm chí còn đột nhập vào văn phòng phía sau. Anh ta cạy máy chơi bạc để lấy tiền. Anh ta ngắt kết nối camera an ninh để tránh bị phát giác.

Đơn khiếu nại cũng cung cấp thông tin rằng số tiền bị Bobby Joe lấy đi là khoảng 2.500 USD đến 30.000 USD (57 triệu đến 688 triệu đồng).

Kênh truyền hình KPRC của NBC ở Houston thu thập được thông tin cho hay Bobby Joe bị cáo buộc đã bỏ túi ít nhất 5.700 USD (130 triệu đồng) sau các vụ “phá đám” công việc kinh doanh của người Việt.

Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông cướp trắng trợn hàng nghìn USD tại các cửa hàng của người Việt, danh tính và chức vụ gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Đơn khiếu nại cũng cung cấp thông tin rằng số tiền bị Bobby Joe lấy đi. Số tiền đó khoảng 2.500 USD đến 30.000 USD (57 triệu đến 688 triệu đồng).

Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông cướp trắng trợn hàng nghìn USD tại các cửa hàng của người Việt, danh tính và chức vụ gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Người đàn ông cố che mặt, tránh ống kính của phóng viên vào ngày bị bắt giữ.

Bobby Joe bị bắt hôm thứ Sáu (15/4). Anh ta được trả tự do vào Chủ nhật (17/4) với số tiền bảo lãnh 30.000 USD.

Cũng theo KPRC, người đàn ông từng làm việc ở khu vực 4 thuộc hạt Harris trong 4 năm. Anh ta bị đình chỉ công tác ngay trong hôm bị bắt.

Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông cướp trắng trợn hàng nghìn USD tại các cửa hàng của người Việt, danh tính và chức vụ gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Bobby Joe dự kiến phải ra hầu tòa vào 23/6.

Ông Mark Herman, làm việc ở đồn cảnh sát khu vực 4, cho biết trong một tuyên bố: “Mỗi người trong chúng tôi mặc bộ đồng phục này đều muốn duy trì niềm tự hào về cơ quan và nghề nghiệp của mình. Chúng tôi chỉ có thể chứng minh điều đó bằng cách điều tra đầy đủ mọi cáo buộc về hành vi sai trái. Những cáo buộc này chống lại cựu phó cảnh sát trưởng Bobby Espinosa”.

Bobby Joe dự kiến phải ra hầu tòa vào 23/6.

Nguồn: NBC News

Theo Kenh14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *