Home Tin Nước Úc Victoria sẽ xây dựng nhà máy sản xuất bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh
Tin Nước Úc

Victoria sẽ xây dựng nhà máy sản xuất bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Một nhà máy sản xuất và nghiên cứu các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được xây dựng ở Victoria nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong bối cảnh nguồn cung đang thiếu hụt.

Chính phủ Victoria đang hợp tác với Lumos Diagnostics – công ty sản xuất các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho Canada và Châu Âu – và Planet Innovation, nhằm xây dựng một nhà máy với năng lực sản xuất 50 triệu bộ xét nghiệm mỗi năm.

Nếu được Cơ quan Quản lý Dược phẩm (TGA) xét duyệt, nhà máy này cũng sẽ sản xuất các bộ xét nghiệm chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới và mãn tính cũng như sức khỏe sinh sản.

Chính phủ Victoria cho biết họ sẽ bảo đảm nguồn cung cấp ưu tiên gồm vài triệu bộ xét nghiệm từ Lumos Diagnostics để đáp ứng nhu cầu trong những tháng tới.

Lumos Diagnostics đã lên kế hoạch sản xuất 1 triệu bộ xét nghiệm mỗi tháng từ tháng Tư, và 3 triệu bộ mỗi tháng sau tháng Bảy.

Bộ trưởng Nghiên cứu Y khoa Jaala Pulford cho biết Lumos Diagnostics đã làm việc với chính phủ nhằm bảo đảm độ tin cậy của các bộ xét nghiệm.

“Kế hoạch này không chỉ dành cho đại dịch và nhu cầu cấp thiết hiện nay,” bà nói.

“Năng lực mà công ty này đã và đang xây dựng liên quan đến các bộ xét nghiệm nhanh sẽ phục vụ cho tất cả các mục đích, cho cộng đồng địa phương của chúng ta và cho mọi người trên khắp thế giới.”

A file photo of Victorian Premier Daniel Andrews

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết chính phủ sẽ không hủy bỏ bất kỳ đơn đặt hàng các bộ xét nghiệm nhanh nào hiện có sau thông báo này.

Dự án sẽ được tài trợ thông qua nguồn quỹ $268.5 triệu đô la của tiểu bang dành cho các nghiên cứu về phương pháp điều trị coronavirus.

“Đây không phải là một khoản chi phí, mà là một khoản đầu tư vào giá trị tuyệt đối của việc làm, vào sự an toàn, và y tế. Nó cũng nhằm hỗ trợ một ngành kỹ nghệ vốn là một trong những điểm khiến chúng ta trở nên khác biệt,” ông Andrews nói.

Chính phủ tiểu bang ước tính dự án sẽ tạo ra ít nhất 70 việc làm về lâu dài.

“Tôi nghĩ rằng việc hỗ trợ các công ty Victoria với lực lượng lao động mà họ cần, với một số hỗ trợ tài chính và quan hệ đối tác khi chúng tôi nói: ‘quý vị sản xuất đến 50 triệu sản phẩm mỗi năm, chúng tôi sẽ mua hết,’ đó là một quan hệ đối tác thực sự với chính phủ,” ông Andrews nói.

Chủ tịch điều hành Lumos Diagnostics, ông Sam Lanyon hy vọng TGA sẽ sớm thông qua dự án, vì các sản phẩm của công ty đã được phê duyệt ở các khu vực khác.

Ông Lanyon cho biết công ty, vốn có các cơ sở sản xuất ở Florida và California, sẽ sử dụng các chuỗi cung ứng và quan hệ đối tác hiện có để nhân rộng mô hình của Mỹ ở Victoria.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...