Home Cộng Đồng Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích
Cộng Đồng

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích

Mới đây, sự xuất hiện của món phở Việt Nam trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc khiến cư dân mạng không khỏi phổng mũi tự hào.

Ngày 15/11 vừa qua, 595.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay Suneung). Được biết, trong hệ thống giáo dục của xứ sở kim chi, bên cạnh ngoại ngữ thứ nhất là Tiếng Anh, từ năm 2013 Tiếng Việt đã được chọn làm môn ngoại ngữ thứ 2 (cùng với tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập). Đây cũng là môn được học sinh Hàn lựa chọn dự thi nhiều nhất.

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích - Ảnh 1.

Trong kỳ thi Đại học tại Hàn Quốc, các học sinh có thể lựa chọn Tiếng Việt làm môn thi ngoại ngữ 2 sau Tiếng Anh.

Đề thi Tiếng Việt bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong khoảng thời gian 40 phút, tập trung kiểm tra các kiến thức liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, nghĩa của từ. Đặc biệt, trong câu hỏi thứ 29 của đề thi, sự xuất hiện của món phở truyền thống Việt Nam nhanh chóng nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, đề bài này yêu cầu các thí sinh phải đọc hiểu một đoạn hội thoại liên quan đến món phở, sau đó chọn câu trả lời đúng nhất. Hàng loạt những kiến thức cơ bản về món ăn được đưa ra như nguyên liệu làm nên bánh phở, nước phở hay các loại phở khác nhau. Trong các phương án, người Việt chúng ta dễ dàng chọn đáp án số 4 cho đề bài này chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, đối với học sinh Hàn Quốc, môn Tiếng Việt chưa bao giờ là “dễ ăn” cả!

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích - Ảnh 2.

Câu hỏi có sự xuất hiện của món phở Việt Nam.

Bên cạnh việc bất ngờ có mặt trong đề thi Đại học năm nay của học sinh xứ sở kim chi, món phở từng xuất hiện rất nhiều trên những chương trình gameshow truyền hình, phim ảnh (Chạm vào tim em, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Beauty Inside,…). Thậm chí, nhiều quán phở Việt còn được mở ra và rất được thực khách Hàn đón nhận như Emời, il Pho, Pho Thumb, quán Lễ Hội,…

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích - Ảnh 3.

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích - Ảnh 3.

Phở Việt xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Việt kỳ thi Đại học Hàn Quốc, hóa ra rất được dân xứ kim chi yêu thích - Ảnh 3.

Món phở truyền thống của Việt Nam xuất hiện tại Hàn Quốc và hầu như rất được người dân xứ sở kim chi yêu thích.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/pho-viet-xuat-hien-trong-de-thi-mon-tieng-viet-ky-thi-dai-hoc-han-quoc-hoa-ra-rat-duoc-dan-xu-kim-chi-yeu-thich-20191117223436567.htm

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *