Home Tin Nước Úc Úc: Lời giải cho người mẹ tìm con mất tích suốt 44 năm
Tin Nước Úc

Úc: Lời giải cho người mẹ tìm con mất tích suốt 44 năm

Gia đình bà Luba Milograd tìm kiếm con gái mất tích suốt hàng chục năm nhưng cuối cùng lại tìm được cháu ngoại.

Lần cuối bà Milograd gặp con gái Tamara là ngày 18/9/1971, khi con gái nói muốn cùng bạn tới chơi ở khu Royal Melbourne Show nổi tiếng tại Melbourne. Gia đình Milograd sống ở Newport, thành phố phía nam Melbourne, Úc.

Bà Luba có ba người con, con trai lớn Eugene 18 tuổi, con gái Tamara 15 tuổi và cậu út Nick 12 tuổi. Ngay khi người bạn đi cùng báo tin Tamara mất tích, gia đình lập tức báo cảnh sát, nhưng sau chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, cô gái 15 tuổi như “bốc hơi” khỏi trần gian, không để lại manh mối nào.

Tamara Milograd, người mất tích suốt 44 năm. Ảnh: PR

Tamara Milograd, người mất tích suốt 44 năm. Ảnh: PR

Cảnh sát nhận định có thể Tamara chủ động biến mất nhưng gia đình chưa bao giờ từ bỏ tìm kiếm con gái. “Trong suốt những năm chị gái biến mất, gia đình lái xe đến các bang để tìm Tamara, họ biết rằng việc tìm kiếm như thế này giống như mò kim đáy bể nhưng gia đình không bao giờ từ bỏ”, Nick chia sẻ với báo chí hồi tháng 5/2015.

Gia đình Milograd còn thuê thám tử tư để tìm con gái, nhưng không ai biết Tamara ở đâu. Năm này qua năm khác, cảnh sát vẫn không tìm ra dấu vết của Tamara. Hơn 10 năm trôi qua, họ xếp vụ này vào hồ sơ những vụ án không có lời giải.

Năm 1989, năm thứ 17 Tamara mất tích, chồng bà Luba qua đời, trăng trối “chỉ cần bất kỳ người nào trong gia đình còn sống, đều không được từ bỏ tìm kiếm Tamara”. Đến năm 2010, năm thứ 39 Tamara mất tích, bà Luba, 85 tuổi, tìm đến Trung tâm Quốc gia về người mất tích và xin đăng thông tin con gái lên trang web của trung tâm.

Năm 2015, 44 năm trôi qua từ khi Tamara mất tích, Corrina Russell, 39 tuổi, đang lướt Internet ở nhà thì vô tình nhìn thấy bức ảnh trông giống mẹ mình trên trang web về những người mất tích kèm chú thích tên là Tamara, đã mất tích 44 năm.

Trong những năm qua, Russell có rất nhiều câu hỏi về mẹ. Cô luôn thắc mắc tại sao mình không có giấy khai sinh. Vì vậy, cô luôn tìm kiếm tin tức về mẹ và gia đình của mẹ. Mẹ cô tên là Pauline Tammy Russell, qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi.

Russell ngạc nhiên khi biết ngày tháng năm sinh của người mất tích trùng với mẹ mình. Mọi người trong gia đình cũng nói rằng họ nhìn rất giống nhau. Trực giác mách bảo Russell người này có thể là mẹ. Cô lập tức gọi cho Trung tâm Điều phối Người mất tích Quốc gia nhờ xác minh.

Điều tra viên so sánh ADN của Russell và Nick, em trai của Tamara. Kết quả cho thấy Nick là cậu ruột của cô, còn Pauline chính là Tamara, người đã mất tích suốt 44 năm. Lúc này, gia đình Milograd mới biết được sự thật về vụ mất tích.

Hóa ra Tamara đã lên kế hoạch từ trước. Cô đến khu vui chơi cùng bạn nhằm trốn khỏi nhà, sau đó chuyển đến thành phố Victoria, Úc, đổi tên thành Pauline Tammy Russell và sửa tuổi từ 15 thành 18.

Năm 1972, năm thứ hai sau khi mất tích, Tamara quen bạn trai làm việc cùng nhà máy dệt. Hai người sống chung và sinh được hai con, một trai một gái. Tuy nhiên, do Tamara sử dụng tên tuổi giả, chính quyền không thể xác minh danh tính nên cô thể đăng ký kết hôn và hai con cũng không có giấy khai sinh.

Bà Luba đứng giữa, bên cạnh là hai con trai Eugene (trái) và Nick (phải). Ảnh: AAP

Bà Luba đứng giữa, bên cạnh là hai con trai Eugene (trái) và Nick (phải). Ảnh: AAP

Tháng 6/1976, 5 năm sau khi Tamara mất tích, cô gặp tai nạn khi đang trên đường đến Melbourne với chồng và một người bạn. Cô và người bạn tử vong tại chỗ, chồng cô sống sót nhưng bị thương nặng ở tai. Khi đó con trai cô mới hai tuổi và con gái Corinna mới 8 tháng tuổi.

“Cơn ác mộng suốt 44 năm qua đã chấm dứt. Tôi đã đợi 44 năm mà không đợi được con gái, nhưng lại đợi được cháu gái và cháu trai. Cuối cùng gia đình tôi đã đoàn tụ như mong ước của chồng tôi năm nào”, bà Luba nói.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...