Trang We Are Resonate mới đây cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 25-4, khi Huynh rời khỏi căn hộ của mình và gặp Ian Patrick Williams, 25 tuổi.

Một nhân chứng cho biết Williams đã đưa “ngón tay thối” về phía Huynh, trước khi dùng dao và đâm vào tim nạn nhân. Bất chấp sự hỗ trợ nhanh chóng của người đi đường và nhân viên y tế, Huynh thiệt mạng trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát sau đó phát hiện Williams cùng con dao trong phòng ngủ của y và đã bắt giữ y. Một trang web đã được thành lập để quyên góp cho gia đình của Huynh, người vừa mới kết hôn.

Theo lời kể của nhóm bạn thân, Huynh là một người cực kỳ tử tế và khiêm nhường, luôn nỗ lực hỗ trợ người khác để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

John Huynh, thành niên gốc Việt 27 tuổi. Ảnh: We Are Resonate

Thời gian qua, cộng đồng châu Á tại Mỹ hứng chịu làn sóng tấn công gia tăng, trong đó có vụ một người phụ nữ gốc Á bị đánh vào mặt ở TP Philadelphia, bang Pennsylvania.

Mỹ: Thanh niên gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Người dân New York xuống đường biểu tình phản đối tội ác vì thù hận nhằm vào cộng đồng châu Á tại Mỹ hồi đầu tháng 4. Ảnh: Reuters

Tại bang California, một gia đình người Việt bị trói và cướp sạch tiền tiết kiệm ở TP Oakland. California cũng là nơi một cụ bà gốc Á bị nghi phạm giết người đá vào mặt.

Cảnh sát Mỹ cũng đã bắt giữ một nghi phạm với cáo buộc cướp và đâm một người đàn ông gốc Á ở TP San Francisco, California.

Gần đây nhất, một nghi phạm bị bắt giữ vì giẫm lên đầu một người đàn ông 61 tuổi ở khu dân cư Harlem, TP New York.

Theo Người lao động