Home Cộng Đồng Campuchia: Kinh hoàng vụ tấn công thai phụ, giết trẻ chưa sinh
Cộng Đồng

Campuchia: Kinh hoàng vụ tấn công thai phụ, giết trẻ chưa sinh

Tòa án tỉnh Stung Treng – Campuchia đã ra lệnh đưa 3 trong số 12 nghi phạm tạm giam trước khi xét xử về tội trộm cắp và hành hung 2 phụ nữ mang thai.

Báo The Phnom Penh Post hôm 6-5 dẫn lời người phát ngôn tòa án tỉnh Stung Treng Kim Hongsan xác định 3 nghi phạm trên là Tun Savon, 42 tuổi; Soeurn Forng, 39 tuổi và Leur Rachana, 37 tuổi. Họ cư trú tại làng Svay Rieng, xã Talat, huyện Sesan.

Ba người này tấn công 2 phụ nữ mang thai khiến một đứa trẻ chưa sinh qua đời. Hai thai phụ lúc đó mang thai lần lượt 3 tháng và 6 tháng.

Ba nghi phạm Tun Savon, 42 tuổi; Soeurn Forng, 39 tuổi và Leur Rachana, 37 tuổi. Ảnh: The Phnom Penh Post

Ông Kim cho biết 3 nghi phạm bị cảnh sát hình sự tỉnh Stung Treng bắt giữ hôm 3-5 sau khi bị 1 trong 2 thai phụ tố cáo. Các bác sĩ xác nhận con của cô qua đời từ trong bụng mẹ.

“Vào chiều ngày 5-5, các công tố viên và thẩm phán phát hiện ra rằng họ đã đánh cắp các bình phun thuốc trừ sâu của 2 người phụ nữ trước khi tấn công họ” – ông Kim nói thêm.

Theo Điều 356 của Bộ luật Hình sự Campuchia, tội trộm cắp có thể bị phạt tù từ 6 tháng-3 năm cùng khoản tiền phạt lên tới 6 triệu riel (1.250 USD). Trong khi đó, tội hành hung có thể bị phạt tù từ 2-5 năm và phạt tiền từ 4-10 triệu riel (988-2.470 USD).

Chồng của 1 trong 2 thai phụ cho biết có tới 12 kẻ trộm, bao gồm người đứng đầu xã Talat tên là Soeurn Khorn. Người này vẫn chưa bị cảnh sát bắt giữ.

“Ông ta là người đứng đầu xã. Ông ta không can ngăn các con trai và con gái mình tấn công vợ và chị vợ tôi đang mang thai. Ông ta thậm chí còn đá họ cho đến khi đứa trẻ chưa sinh 3 tháng tuổi tử vong” – người chồng cáo buộc.

Gia đình các nạn nhân đã yêu cầu các nghi phạm bồi thường 60.000 USD và đề nghị tòa án trừng phạt họ theo quy định pháp luật.

Người chồng nói thêm vụ tấn công xảy ra sau khi các nghi phạm đánh cắp các bình phun thuốc trừ sâu từ trang trại hạt điều của cha vợ anh vào ngày 22-4, thời điểm một ngọn lửa bùng lên gần trang trại.

Lúc báo cáo vụ trộm với chính quyền địa phương, 2 thai phụ bị ông Soeurn và các thành viên gia đình hành hung khiến 1 trong 2 người sảy thai.

Theo Báo Người lao động

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *