Home Tin Nước Úc Bí quyết để du học sinh tận dụng tối đa thời gian một cách tốt nhất tại Úc
Tin Nước Úc

Bí quyết để du học sinh tận dụng tối đa thời gian một cách tốt nhất tại Úc

Bí quyết để du học
Bí quyết để du học

Du học Úc – Có thời gian để vui chơi mà không bị xao lãng việc học hành là một việc cực kì khó đối với một số người. Học sinh trường Trinty College Foundation Studies, Grace Tan, Liew Annie, và Caroline Liu đưa ra một số bí quyết giúp các bạn du học sinh tận dụng tối đa thời gian khi ở Úc một cách triệt để.

Xa cha mẹ, nhiều du học sinh khi đến học ở một nơi ‘xứ lạ quê người’ sẽ được cảm giác tự do và độc lập. Tuy nhiên, lại phải gánh nhiều trách nhiệm trên vai. Năm này qua năm khác, học sinh cản thấy rất khó khăn khi phải vừa sắp xếp lịch học, vừa đi làm, lại vừa phải giữ vững các mối quan hệ với bạn bè.

Gần đây, chúng tôi yêu cầu học sinh tại Trinity College Foundation Studies liệt kê những cách họ đã dành cả ngày để tận hưởng thời gian của họ khi họ không phải đến trường hoặc học bài vở.

Một học sinh, Aung Kyi Myat, cho biết, “Tôi đã có rất nhiều thời gian vui vẻ trong lớp học tâm lý và tán dóc với bạn bè. Tôi không học gì mấy khi tôi ở đó. Nếu như thời gian có thể quay trở lại, tôi sẽ học hành đàng hoàng hơn”.

 Trong khi đó các học sinh khác đã siêng năng hơn với việc học của họ, cống hiến thời gian và cố gắng hết sức để trở thành sinh viên lí tưởng. Việc học đối với họ thật sự quan trọng. Tuy nhiên, tập trung hoàn toàn vào học hành quá nhiều sẽ khiến họ mất đi sự giao lưu với bạn bè và xã hội. Vì vậy, để tránh học tập và làm việc đến đuối sức, và vẫn có thể duy trì một mối quan hệ vững chắc với bạn bè, những gì bạn có thể làm để tối đa hóa thời gian của bạn là gì?

Photo: Wan Shing LangẢnh: Wan Shing Lang

 

Lập một thời gian biểu cho ngày của bạn

planning-timetables

Tôi biết bạn đã nghe điều này trước đây, nhưng hãy tin tôi, nó thật sự có tác dụng!

Sarah Comyn, một giáo viên văn học tại Trinity College, tư vấn cho học sinh để có một kế hoạch học tập tốt để đảm bảo đủ thời gian cho tất cả các môn mà họ cần để phải học.

Bằng cách đó, bạn sẽ làm được một phần nào đó của bài tập được giao, và hy vọng vào đến cuối tuần, bạn sẽ hoàn thành 3 bài assignments. Khi mọi việc đã xong, bạn cuối cùng có thể tự thưởng cho mình bằng cách ăn vặt hoặc đơn giản chỉ là để có thêm thời gian để đi chơi với bạn bè của bạn! Tuy nhiên, đừng quên, hãy để một ít thời gian để giảm stress vào thời gian biểu hàng ngày của bạn nữa.

Lên danh sách công việc cần làm

Photo: john.schultz via Flickr
Ảnh: john.schultz

Có danh sách công việc bạn cần phải làm rất hữu ích, có thể giúp bạn làm việc có tổ chức hơn và cũng là một động lực trong việc giúp bạn hoàn thành hết các công việc cần phải làm. Với danh sách, bạn cũng có thể theo dõi tất cả các công việc của bạn và một khi bạn đã hoàn thành hết, bạn sẽ có được sự hài lòng khi biết rằng bạn đã hoàn thành tất cả các mục tiêu bạn đặt ra trước đó.

Hạn chế đi chơi quá nhiều

Interest group friends
Ảnh: Vaughan

Dĩ nhiên, bạn có thể rất muốn đi chơi với bạn bè của bạn và thích được đi dạo một lúc nào đó, nhưng hãy nhớ rằng việc đó không mấy cần thiết. Trong khi các mối quan hệ của bạn sẽ giúp bạn giảm đi sự nhàm chán và mệt mỏi từ việc học và làm việc quá nhiều, nó cũng không phải là sự ưu tiên hàng đầu của bạn! Giữ việc đi chơi với bạn bè đến tối đa là 1-2 buổi một tuần để tránh tình trạng bạn trở thành zombie khi tham dự các tiết học ngày hôm sau.

Đối với những người không thích đi ra ngoài thường xuyên, bạn nên hẹn bạn đi chơi một vài lần 1 tuần, có thể vì mục đích học tập. Priti Mukherjee, một giáo viên tại Trinity College EAP, khuyến cáo, “Chúng ta phải tập trung vào việc học hành, tập trung vào công việc, ví dụ như trong lớp học và các bài giảng và bài tập về nhà, có thời gian để học tập, nhưng cũng nên có thời gian để thư giãn và làm những việc khác nhau”. Bạn bè cũng có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn và bạn có thể dựa vào họ để giúp bạn với công việc mà bạn không rành gì mấy.

Ngủ đủ giấc

Photo: RelaxingMusic via Flickr
Ảnh: RelaxingMusic

Bạn có biết rằng giấc ngủ thật sự rất quan trọng. Thiếu ngủ giảm đi sự tỉnh táo và mức độ tập trung và cũng có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn. Tại sao phải đi đến lớp hay đi chơi với bạn nếu bạn cứ suốt ngày bị lơ đễnh và không tập trung vào đâu?

Thử những thứ mới lạ

choice

Hãy nhớ rằng bạn đang ở trong một đất nước mới đầy cơ hội đến bất ngờ! Có một cây kem vị dâu mà bạn chưa ăn bao giờ? Hãy thử một lần! Bạn chưa bao giờ biết lái xe đạp trước đây? Hãy thử một lần! Tìm hiểu một ngôn ngữ mới nếu bạn cảm thấy thích thú! Melbourne là một trung tâm văn hóa của các dân tộc khác nhau, vì vậy bạn nên khám phá thành phố bạn đang sinh sống – bạn có thể tìm thấy được một cái gì đó mà bạn thích thì sao?

Giữ liên lạc với mọi người xung quanh

Photo: Gerard van Schip via Flickr
Ảnh: Gerard van Schip

Không sao nếu lâu lâu bạn cảm thấy nhớ nhà. Là một du học sinh, bạn có quyền nhớ nhà và bạn bè mà không ai có thể nói gì về bạn. Hãy nhớ giữ liên lạc với những người mà bạn yêu thương ở quê nhà, bởi vì họ là những người sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống.

Hãy dành thời gian cho chính mình

Photo: Antonio Foncubierta via Flickr
Ảnh: Antonio Foncubierta

Trong sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, cân bằng việc học hành và các mối quan hệ xã giao là một việc rất cần thiết, nhưng đừng quên dành thời gian cho chính mình. Hãy tạm nghỉ! Gác mọi chuyện sang một bên! Tới công viên, cảm nhận những tia nắng lăn dài trên da của bạn, nằm ườn trên những bãi cỏ mịn màng và chỉ cần ngắm nhìn những đám mây đang dần trôi. Thời gian không chờ đợi ai cả, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng hết thời gian của bạn ở nước ngoài để học vì đó là thứ duy nhất giúp cho tương lai của bạn! Kết bạn, hãy thử những điều mới, học tập chăm chỉ và hãy dành thời gian vui chơi cho bản thân nữa.

Annie Nguyen – Theo Vietucnews

 

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...