Home Tin Nước Úc Úc cử nhân viên ra nước ngoài tuyển dụng 5,000 nhân tài sang làm việc
Tin Nước Úc

Úc cử nhân viên ra nước ngoài tuyển dụng 5,000 nhân tài sang làm việc

Tin Úc – Chính phủ Úc đang tiến hành cử các chuyên viên tuyển dụng ra nước ngoài để chiêu mộ những lao động giỏi nhất và sáng giá nhất sang Úc làm việc.

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman đã cử nhân viên sang Berlin, Đức, và trong tháng tới sẽ có thêm một số nhân viên khác được cử đến Mỹ, Singapore, Santiago, Thượng Hải và Dubai.

Các nhân viên này sẽ có nhiệm vụ tuyển dụng 5,000 nhân tài giỏi và sáng giá nhất đang làm việc trong các ngành trọng điểm, đặc biệt là công nghệ.

Photo: SBS

“Các nhân viên của chính phủ sẽ có mặt tại các quốc gia chủ chốt để tìm kiếm những nhân viên giỏi nhất trong các ngành tăng trưởng cao, và khuyến khích họ đến Úc để giúp phát triển những ngành này. Khi thu hút được nhân tài giỏi nhất trong những ngành tăng trưởng mạnh, chúng ta sẽ giúp xây dựng các doanh nghiệp, nơi tuyển dụng nhiều người Úc cho các công việc đòi hỏi tay nghề cao và được trả lương cao,” ông Coleman nói.

Hôm thứ Ba 13/9, ông Coleman đã chia sẻ về những lợi ích của Chương trình Độc lập Tài năng Toàn cầu, được công bố vào năm ngoái, trong một phát biểu tại Viện Sydney.

Chính phủ đã dành ra 5,000 trong số 160,000 chỗ trong chương trình di trú vĩnh viễn mới dành cho nhân viên nước ngoài tay nghề cao.

Những nhân viên tay nghề cao được xác định bởi cơ quan phụ trách di trú sẽ được khuyến khích nộp hồ sơ vào chương trình visa vĩnh viễn hiện tại, bao gồm visa độc lập tay nghề cao và nhân tài xuất sắc.

Thông báo này được đưa ra sau khi chính phủ quyết định triển khai một chương trình cấp visa thí điểm được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghệ tuyển dụng lao động tay nghề cao, mặc dù ngành này có tỉ lệ xin việc thấp.

Trong số 23 doanh nghiệp đăng ký chương trình này, chỉ có năm doanh nghiệp là các start-up công nghệ, còn lại chủ yếu là những doanh nghiệp lâu đời như chuỗi siêu thị Coles Supermarkets và công ty khai thác mỏ Rio Tinto.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...