Home Tin Nước Úc Úc cảnh báo về sự gia tăng đột biến trong các vụ lừa đảo cho thuê bất động sản trực tuyến
Tin Nước Úc

Úc cảnh báo về sự gia tăng đột biến trong các vụ lừa đảo cho thuê bất động sản trực tuyến

Người Úc đang được cảnh báo là phải nghi ngờ trước những lời mời chào bất động sản cho thuê hấp dẫn sau sự gia tăng của các vụ lừa đảo trực tuyến tinh vi.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng Scamwatch đã phát hiện ra sự gia tăng đột biến trong các vụ lừa đảo cho thuê, theo đó bọn tội phạm mạng cung cấp tài sản với giá thấp trực tuyến và sau đó dẫn các bên quan tâm đến “phiên bản không có thật” của trang web đặt phòng chính hãng của bên thứ ba.

Đây là một hình thức lừa đảo, được thiết kế để lôi kéo nạn nhân tiết lộ thông tin cá nhân sau đó có thể được rao bán.

Những nạn nhân của vụ lừa đảo nhận được một email “đặt phòng đang chờ xử lý” được gửi bởi một trang web đặt phòng có uy tín. Tuy nhiên, địa chỉ email thường chứa hàng chục ký tự và ngữ pháp thường thiếu và đôi khi không chính xác.

Scamwatch khuyến nghị những người đang săn lùng một bất động sản cho thuê giá cả phải chăng nên trực tiếp kiểm tra các địa điểm trước khi cung cấp thông tin bí mật.

“Những kẻ lừa đảo cung cấp các bất động sản giả với giá thấp và yêu cầu bạn đặt phòng thông qua các phiên bản giả mạo của các trang web đặt phòng chính hãng của bên thứ ba”, Scamwatch cho biết trong một tuyên bố.

“Tránh cung cấp thông tin cá nhân hoặc trả tiền thuê nhà hoặc tiền thế chân cho đến khi bạn có thể tận mắt kiểm tra tài sản.”

Chỉ trong năm nay, người Úc đã mất hơn 77 triệu đô la từ hơn 81.000 báo cáo về các vụ lừa đảo.

Đây là loại lừa đảo phổ biến nhất, với số tiền bị mất vào các vụ lừa đảo đầu tư nhiều hơn tất cả các loại khác vào năm 2021.

Scamwatch khuyến nghị nếu người dùng nghi ngờ họ đang bị lừa đảo, không nhấp vào bất kỳ liên kết nào hoặc mở tệp đính kèm từ các email tự nhận là từ một nguồn đáng tin cậy.

“Thực hiện tìm kiếm trên Internet bằng cách sử dụng tên hoặc từ ngữ chính xác của email hoặc tin nhắn để kiểm tra xem có liên quan đến hành vi lừa đảo nào không – nhiều trò gian lận có thể được xác định theo cách này”, Scamwatch khuyên đối với các hành vi lừa đảo.

“Không bao giờ cung cấp chi tiết cá nhân, thẻ tín dụng hoặc tài khoản trực tuyến của bạn nếu bạn nhận được cuộc gọi tự xưng là từ ngân hàng của bạn hoặc bất kỳ tổ chức nào khác.

“Thay vào đó, hãy hỏi tên và số liên lạc của họ và kiểm tra độc lập với tổ chức được đề cập trước khi gọi lại.”

Những người dùng nghĩ rằng họ đã cung cấp chi tiết tài khoản của mình cho kẻ lừa đảo được khuyến khích liên hệ với ngân hàng của họ ngay lập tức.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...