Home Tin Nước Úc Thành phố Sydney sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Vivid 2022
Tin Nước Úc

Thành phố Sydney sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Vivid 2022

Trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney của Úc, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 18/6.

Australia: Thanh pho Sydney san sang cho le hoi anh sang Vivid 2022 hinh anh 1

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney của Úc. (Nguồn: Reuters)

Trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney của Úc, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 18/6.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Vivid Sydney là một trong 10 lễ hội lớn nhất thế giới, gây ấn tượng cho du khách với các bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng phủ bóng lên các công trình kiến trúc khổng lồ, những bức tượng điêu khắc lung linh mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời và cả các buổi biểu diễn ca nhạc diễn ra ở các quảng trường trung tâm của thành phố. Năm 2022, lễ hội này được kỳ vọng sẽ có nhiều sự đổi mới, mang lại bất ngờ và thích thú hơn cho khách tham quan.

Bộ trưởng Du lịch bang New South Wale, Stuart Ayre, cho biết lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2022 sẽ là sự kiện lớn nhất và sáng giá nhất, với những “điều đầu tiên” khởi động cho các mùa lễ hội sôi động sau đại dịch.

Ông Ayre tiết lộ có 50 công trình nghệ thuật ánh sáng và trình chiếu ánh sáng 3D trên toàn thành phố Sydney trong dịp lễ hội năm nay, cũng như hơn 100 sự kiện âm nhạc khác nhau.

Mọi người sẽ được đắm chìm trong 22 đêm trình diễn nghệ thuật đầy mê hoặc, những tác phẩm ánh sáng 3D, những màn biểu diễn nhạc sống giúp tinh thần phấn chấn và những buổi trò chuyện hấp dẫn của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, lần đầu tiên con đường ánh sáng Light Walk sẽ nối liền 47 công trình nghệ thuật, trải dài từ Nhà hát Sydney Opera House đến ga trung tâm Central Station.

Chính quyền bang New South Wales kỳ vọng sự trở lại của lễ hội Vivid Sydney sẽ tạo ra một đòn bẩy thúc đẩy kinh tế và xã hội rất cần thiết cho thành phố, giúp hồi sinh lĩnh vực du lịch, tạo doanh thu cho ngành khách sạn và giải trí sau cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài hai năm qua.

Giám đốc Lễ hội Gill Minervini cho biết Vivid Sydney 2022 sẽ kể câu chuyện về “linh hồn của thành phố”, nhấn mạnh tính sáng tạo và đổi mới, đồng thời khẳng định phương châm thân thiện, cởi mở, cũng như tình yêu thương của Sydney đối với tất cả mọi người trên thế giới.

Đây là năm thứ 12 lễ hội ánh sáng Vivid Sydney được tổ chức. Sự kiện này không chỉ nhằm quảng bá du lịch cho thành phố Sydney mà còn cho nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Úc.

Hai năm trước, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên lễ hội Vivid Sydney đã bị hủy bỏ. Năm 2019, lễ hội này đã thu hút hơn 2,3 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hơn 200.000 lượt du khách nước ngoài và người dân tới từ các bang khác của Úc, giúp tạo doanh thu 172 triệu AUD (121 triệu USD) cho bang New South Wales./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...