Home Tin Nước Úc Chính sách huỷ visa và trục xuất khỏi Úc gia tăng mạnh mẽ
Tin Nước ÚcVisa Úc

Chính sách huỷ visa và trục xuất khỏi Úc gia tăng mạnh mẽ

Báo úc - Tin tức nước Úc
Chính sách huỷ visa và trục xuất khỏi Úc gia tăng mạnh mẽ

Chính sách huỷ visa và trục xuất khỏi Úc gia tăng mạnh mẽ

Chính phủ Úc đã thông báo rằng xứ sở kangaroo sẽ chặt chẽ kiểm soát những đối tượng muốn thăm quan hoặc định cư tại Úc đều phải tuân theo luật của quốc gia và tiêu chuẩn tối thiểu của địa phương, nếu không thì sẽ bị huỷ visa và trục xuất khỏi Úc
Kể từ khi luật di trú được sửa đổi vào 1/7/2014 và chỉ trong 11 tháng, Bộ Di Trú đã huỷ 450 visa và từ chối 100 visa theo các điều khoản liên quan tới ‘tiền án, tiền sự’. Nếu để so sánh với cùng kỳ năm ngoái trước khi điều luật được sửa đổi thì Bộ Di Trú đã huỷ gấp 450% và từ chối gấp hơn 40%.

Cùng trong thời điểm này, trong số 450 visa đã được huỷ thì 34 đối tượng bị trục xuất từ New South Wales, 13 từ Tây Úc, 11 từ Victoria và 10 từ Queensland. Bộ Trưởng Di Trú, ông Peter Dutton nhấn mạnh rằng các hành động đã thực hiện cũng chứng minh được rằng chính phủ của ông rất nghiêm túc thực hiện việc bảo vệ Úc từ những thành phần tội phạm nước ngoài.

Báo úc - Tin tức nước Úc
Báo úc – Tin tức nước Úc

Kể từ tháng 1 năm 2015, 9 người đã bị kết án tình dục liên quan đến trẻ em đã bị trục xuất khỏi Úc, ông Bộ Trưởng nói. Còn có thêm 6 người cũng đã bị trục xuất khỏi Úc vì bị kết án liên quan đến hiếp dâm, 3 người liên quan đến cướp có vũ khí, 2 người liên quan đến bắt cóc và 1 liên quan đến giết người.

Tôi biết đa số những người tới thăm quan nước Úc hoặc định cư tại đây là những người thật thà, chấp hành pháp luật và đóng góp cho xã hội; nhưng dưới sự chỉ đạo của chính phủ này và tôi xin nhấn mạnh rằng những đối tượng bị kết án ghê tởm và đáng ghết là những người chúng tôi không bao giờ đón tiếp.

Tôi gửi lời nhắn cho những thiểu số có mong muốn thăm quan hoặc định cư tại Úc và không chấp hành rằng, tôi đang cảnh cáo các bạn và các bạn cứ yên tâm, chính phủ chúng tôi sẽ tìm và trục xuất một cách sớm nhất.

Tạ Quang Huy cũng xin nhấn mạnh một điều rằng, theo sự sửa đổi điều 501 của Luật Di Trú mấy tháng vừa qua thì những đối tượng có bị kết trọng án như giết người, hiếp dâm, quấy rối tình dục và ma tuý nên cân nhắc lại xem liệu Úc có phải là quốc gia bạn muốn gọi là ‘nhà’ hay không?

Tạ Quang Huy

Tin liên quan : Người ở lậu muốn bảo lãnh cho con của mình với người vợ cũ

  Úc: Truy bắt 17 dân ở lậu bất hợp pháp

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...