Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Cảnh báo dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở tiểu bang Victoria
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Cảnh báo dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở tiểu bang Victoria

(www.Alouc.com) – Đợt bùng phát virus Ross River ở Victoria đang tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu đi sau khi giới chức bang cho hay mới đây lại có thêm 155 người bị nhiễm virus này.

Hồi tuần trước, nhân viên y tế trưởng bang Victoria Charles Guest đã ban hành cảnh báo về việc số người bị nhiễm virus Ross River tăng cao bất thường, với tổng cộng 857 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở Victoria kể từ ngày 1/1.

Trong tuần này, tổng số người bị chẩn đoán nhiễm virus Ross River đã tăng vọt đến 1,012 trường hợp, cao hơn gần 10 lần so với số lượng 103 trường hợp được khi nhận vào năm 2010, sau khi một trận lũ lụt tấn công tiểu bang.

Muối – Mối nguy hại đối với dịch bệnh Ross River

 

Đợt bùng phát virus Ross River trên diện rộng đã xảy ra sau khi mưa lớn và thời tiết nắng nóng tấn công tiểu bang, tạo môi trường lý tưởng để muỗi sinh sản và lây nhiễm mầm bệnh. Các triệu chứng khi bị nhiễm virus Ross River bao gồm sốt, nhức đầu, đau nhức khớp, cơ bắp và mệt mỏi, ở một số bệnh nhân còn có thêm triệu chứng phát ban.

Đa phần bệnh nhân bị nhiễm virus này chỉ phát bệnh nhẹ nhưng ở một vài trường hợp hiếm gặp, các triệu chứng có thể kéo dài đến hơn một năm.

Người phát ngôn của Sở Y tế bang Victoria cho biết không có trường hợp nào bị phát hiện nhiễm virus Ross River ở Melbourne trong tuần trước và những trường hợp bị phát hiện nhiễm bệnh đều ở vùng hẻo lánh.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...