Home Tin Nước Úc Úc: Phụ nữ trẻ tuổi bị chấn thương do rượu bia tăng đến mức đáng báo động
Tin Nước Úc

Úc: Phụ nữ trẻ tuổi bị chấn thương do rượu bia tăng đến mức đáng báo động

Một nghiên cứu trên toàn quốc mới đây chỉ ra rằng số phụ nữ trẻ tuổi bị chấn thương do uống rượu bia đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2012, số nạn nhân nữ nhập viện do chấn thương có liên quan đến bia rượu tăng 44%, trong khi đó tỷ lệ này ở nạn nhân nam giới chỉ là 30%. Tỷ lệ tăng nhanh nhất là ở nhóm nữ tuổi từ 15 đến 19, với mức tăng trên 60%.

Theo Giáo sư Chikritzhs, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Thuốc phiện Quốc gia tại đại học Curtin University, có thể là do phụ nữ trẻ tuổi ngày nay có thu nhập khả dụng cao hơn so với trước, nên họ dễ bị hấp dẫn bởi những chiêu tiếp thị, quảng cáo của các hãng bia rượu. “Số liệu khảo sát cho thấy nữ giới ở lứa tuổi thanh thiếu niên bắt đầu uống rượu sớm hơn và uống với mức độ cao hơn so với trước”, giáo sư Chikritzhs cho hay.

Photo: theage.com.au

 

Theo thống kê chung, tỷ lệ chấn thương có liên quan đến rượu bia ở tiểu bang New South Wales tăng nhanh nhất so với cả nước và cao hơn mức trung bình toàn quốc. Xét chung, nam giới ở độ tuổi từ 15 đến 29 có tỷ lệ nhập viện do chấn thương liên quan đến rượu bia cao nhất so với các nhóm khác.

 

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...