Home Tin Nước Úc VĐV Úc lướt ván bị cá mập tấn công khi đang trình diễn truyền hình trực tiếp
Tin Nước Úc

VĐV Úc lướt ván bị cá mập tấn công khi đang trình diễn truyền hình trực tiếp

Thước phim gây sốc của tay lướt sóng chuyên nghiệp Mick Fanning chống đỡ hàm cá mập trên sóng truyền hình trực tiếp ở vịnh Jeffreys, Nam Phi đã làm thế giới phải ngả mũ kính phục.

The moment a huge shark launches at Australian surfer Mick Fanning, who escaped without injury after he "punched him in the back".

Khoảnh khắc một con cá mập khổng lồ lao vào VĐV lướt sóng người Úc Mick Fanning. Ảnh: World Surf League.

Fanning cho biết anh có lẽ sẽ không bao giờ tranh tài một lần nữa sau khi có một cuộc đối đầu nguy hiểm tính mạng đến vậy.

Cuộc tấn công bất ngờ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình với việc Fanning rất may mắn không bị tổn thương gì sau khi anh ta “đấm nó[con cá mập – Alouc.com ] ở phía sau lưng”.

Mick Fanning looks on from the safety of a jet-ski as the water safety team continues to look for the shark that attacked him during the final of the JBay Open.

Nhân viên cứu hộ lập tức đến giải cứu và tìm kiếm con cá mập vừa xuất hiện.

Con cá mập tiếp cận một cách lặng lẽ từ phía sau trong khi Fanning ngồi trên chiếc ván của mình, trước khi đến đủ gần để nhào thẳng vào vận động viên lướt ván người Úc.
“Tôi chỉ ngồi đó và cảm thấy một cái gì đó bị mắc kẹt trong sợi dây đeo chân của tôi, lúc đó tôi chỉ biết đá và cố gắng để thoát khỏi nó.” Fanning nói.
Sau vụ tấn công Fanning đã rất sốc và không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả cuộc tấn công.

 

“Tôi chỉ vừa bắt đầu chuyển động và sau đó tôi cảm thấy một cái gì đó nắm lấy và bị mắc kẹt trong sợi dây đeo chân của tôi. Và ngay lập tức tôi chỉ nhảy xa khỏi đó và nó chỉ lao tới tôi. Tôi bắt đầu đá và la hét. Wow!”

“Tôi chỉ thấy vây của con cá mập mặc dù không nhìn thấy răng. Tôi đã nghĩ rằng hàm răng sắc nhọn của con cá mập sẽ đến bất cứ lúc nào và chờ đợi.”

Mick Fanning holds his head in his hands in disbelief after being attacked by a shark during the final of the JBay Open while fellow finalist Julian Wilson (red) looks on.

Mick Fanning vẫn còn rất sốc sau vụ tấn công.

Fanning, vô địch lướt sóng thế giới ba lần, đã cạnh tranh với đồng nghiệp người Úc Julian Wilson trong sự kiện cuối cùng của tour du lịch thế giới. Sự kiện này đã bị hủy bỏ và cả hai sẽ chia đôi tiền thưởng.

Sau cuộc đối đầu bất ngờ, Mick Fanning đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Các trang web thể thao của Mỹ đã rất kinh hoàng với cuộc tấn công đầy bất ngờ của con cá mập vào Fanning và đánh gía cao cái cách rất “kiểu Úc” mà Fanning dùng để xử lý tình nguy hiểm đấy.

 

Fansided.com đã hết lời ca ngợi cho Fanning, mô tả anh với từ “Badass” (tiếng lóng chỉ những người mạnh mẽ).

“Một điều chắc chắn từ toàn bộ cuộc tấn công này – Mick Fanning đã trở thành tay cứng cựa nhất thế giới vì đã chống lại một con cá mập trên truyền hình trực tiếp và chiến thắng mà không bị tổn thương nào.”

 

 

Hoàng Dung / Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...