Home Người Việt Năm Châu Cộng đồng Việt ở Sunshine đề xuất đổi tên đường thành Ben Thanh Place
Người Việt Năm Châu

Cộng đồng Việt ở Sunshine đề xuất đổi tên đường thành Ben Thanh Place

(Tin Nước Úc) – Cộng đồng người Việt đông đảo đang sinh sống ở vùng Sunshine North sẽ sớm được công nhận thông qua việc thay đổi tên của một tuyến đường. Tờ Star Weekly đưa tin, Hội đồng Thành phố Brimbank đang lên kế hoạch đổi tên đường McGrath Place thành đường Ben Thanh Place.

Hội đồng cho biết, tên gọi hiện nay của tuyến đường này không tuân thủ quy tắc của hội đồng, trong đó nêu rõ rằng ở các khu vực đô thị, tên của các tuyến đường không được trùng nhau trong phạm vi 5km.

Song, đường McGrath Street ở vùng Sunshine và đường McGrath Close ở vùng Kealba đều nằm trong phạm vi cách đường McGrath Place 5km.

Hiện chỉ có một căn nhà đã được đánh số thứ tự trên đường McGrath Place, nhưng có tới 13 căn nhà khác đang được xây dựng trên tuyến đường này.

Dự kiến, tất cả những căn nhà mới sẽ được xây xong vào khoảng tháng Sáu hoặc tháng Bảy năm nay. Phía hội đồng cho rằng đường McGrath Place nên được đổi tên trước khi giấy phép về chỗ ở được cấp cho người dân, để tránh gây ra sự bất tiện cho người dân.

Tên gọi Ben Thanh Place được đề xuất bởi một nhà thầu xây dựng và xuất phát từ một thị trường đáng chú ý tại một thành phố lớn ở Việt Nam. Ben Thanh tạm dịch là Wharf Citadel. Đề xuất đổi tên này sẽ được đưa ra để tham vấn cộng đồng trong thời gian 30 ngày.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *