Home Tin Nước Úc Số ca mắc mới COVID-19 tăng cao, Úc gia hạn phong tỏa
Tin Nước Úc

Số ca mắc mới COVID-19 tăng cao, Úc gia hạn phong tỏa

Hơn 50% trong tổng số 25 triệu dân Úc sẽ lại tiếp tục phải sống trong cảnh phong tỏa chỉ hơn 1 tuần sau khi lệnh phong tỏa gần đây được dỡ bỏ.

Tại Úc, chính quyền bang Victoria thông báo lệnh phong tỏa trong 6 tuần để phòng dịch trong khi bang New South Wales công bố số ca mắc mới cao kỷ lục ngày 5/8.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết bang Victoria bắt đầu lệnh phong tỏa từ 20h (tức 17h giờ Việt Nam) ngày 5/8.

Theo đó, hơn 50% trong tổng số 25 triệu dân Úc sẽ lại sống trong cảnh phong tỏa chỉ hơn 1 tuần sau khi lệnh phong tỏa gần đây được dỡ bỏ.

Nhân viên y tế Úc chuyển người già khỏi trung tâm dưỡng lão Epping Gardens ở ngoại ô Epping, Melbourne trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, bang New South Wales ghi nhận thêm 262 ca mắc, là số ca mắc mới trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch. Giới chức y tế cho biết đa số các ca mắc mới tập trung tại thành phố Sydney.

[Video] Trung Quốc cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới

Tuy nhiên, một số ca mắc mới xuất hiện tại những khu vực khác của bang buộc Thủ hiến bang Gladys Berejiklian mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp hạn chế sang các vùng phụ cận của Sydney.

Cách đây 6 tuần, cư dân thành phố Sydney cũng được yêu cầu ở nhà để phòng dịch COVID-19. Mặc dù vậy, các biện pháp này chưa đủ hiệu quả để ngăn dịch bệnh lây lan khi số người đi tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp.

Hiện mới chỉ gần 20% dân số Úc đã được tiêm đủ liều vaccine, do thiếu nguồn cung trầm trọng và tâm lý e ngại vaccine./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...