Home Tin Nước Úc 1/4 dân số trên 16 tuổi tại Úc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19
Tin Nước Úc

1/4 dân số trên 16 tuổi tại Úc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19

Sau một thời gian đẩy nhanh kế hoạch tiêm vaccine và khuyến khích người dân tiêm vaccine AstraZeneca, hôm 13/8, Úc đã có 1/4 người dân trên 16 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Với tốc độ này, Úc sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu 70% người dân từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine để làm điều kiện dần mở cửa biên giới quốc tế.

Hôm nay, Giám đốc Y tế Úc Giáo sư Paul Kelly khẳng định, Úc đang trong làn sóng thứ 3 của Covid-19 khi dịch bệnh xuất hiện tại 4 trong 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này. Hiện tại khoảng 12 triệu dân sống tại 4 bang và vùng lãnh thổ này đang phải sống trong điều kiện phong tỏa.

Thủ tướng Úc Scott Morrison. Nguồn: Alex Ellinghausen

Khác với năm ngoái khi các ca bệnh chủ yếu là đến từ nước ngoài thì năm nay, chủ yếu là các ca lây nhiễm trong cộng đồng với biến thể Delta. Thực tế này khiến cho tình hình dịch bệnh ở nước này khó kiểm soát hơn. Tuy vậy, do chương trình tiêm chủng được khởi động từ tháng 2 và đến tháng 6 dịch mới bùng phát nên cũng đã có nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi sống trong các nhà dưỡng lão được tiêm vaccine, vì vậy, tỷ lệ tử vong trong đợt bùng phát này thấp hơn so với năm ngoái.

Tính đến hôm nay, Úc đã tiêm gần 15 triệu mũi vaccine ngừa Covid-19. Trong đó, hơn 46,6% người dân từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và hơn 25% người nằm trong diện tiêm chủng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết đây là nỗ lực lớn và nếu tiếp tục đà này thì Úc sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra: “Bây giờ, tỷ lệ tiêm vaccine của Úc để tạo ra lá chắn Covid-19 đã đạt đến tốc độ của thế giới. Và đây là việc làm cần thiết để đưa người dân Úc đạt được mục tiêu đã định. Tôi muốn khuyến khích các bạn tiếp tục làm điều này, các bạn đã làm rất tuyệt vời. Đây là con đường mà chúng ta cần đi để có thể đến được nơi mà chúng ta muốn đến”.

Vào cuối tháng trước, Thủ tướng Úc Scott Morrison công bố lộ trình 4 bước nhằm mở cửa nền kinh tế đất nước. Theo đó, Úc sẽ dần mở cửa biên giới khi 70% người dân từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine và dự kiến đến cuối năm nay Úc sẽ đạt mục tiêu này. Hôm nay, Thủ tướng Morrison lại nhấn mạnh, khi 80% người dân từ 16 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 thì nước này không có lý do gì để tiếp tục đóng cửa biên giới quốc tế./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...